Trang chủ Kinh tế
10:33 | 12/01/2016 GMT+7

Ngành đường sắt không để cò vé lộng hành

aa
Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), trong dịp Tết Bính Thân, đơn vị này sẽ thực hiện nhiều giải pháp nhằm giải quyết tình trạng cò vé như kiểm soát vé ở ga trước và ga sau, giám sát trên tàu dưới ga, kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách trùng với thông tin trên vé…

Đại diện VNR cho hay, sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên tàu dưới ga, kiên quyết không để hành khách không có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của hành khách đi tàu lên tàu. Từ ngày 29/1/2016 – 6/2/2016 và từ ngày 11/2/2016 – 23/2/2016, VNR sẽ tổ chức soát vé của hành khách tại cửa soát vé trước khi hành khách lên tàu và tổ chức lực lượng trợ giúp hành khách lên tàu.

Hành khách có đầy đủ giấy tờ tùy thân trùng với thông tin trên vé mới được lên tàu

VNR sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự khu ga trước, trong và sau Tết; giải quyết tình trạng cò vé chào mời hành khách trước cửa ga.

“Trong thời gian cao điểm đi tàu dịp Tết Nguyên đán, nhiều hành khách trốn vé bằng cách mua chặng đường ngắn rồi tránh né nhân viên kiểm tra vé; khi bị phát hiện mới xin mua vé bổ sung nối thêm đường chặng. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên tàu, chúng tôi sẽ kiên quyết mời các hành khách đó xuống tàu, riêng các người già và trẻ em sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể”, đại diện VNR khẳng định.

Liên quan đến chuyện đổi, trả vé, từ ngày 12/1 đến hết ngày 19/1/2016, hành khách có nhu cầu trả vé, VNR sẽ khấu trừ 5% theo đúng quy định quản lý vé tàu điện tử. Cụ thể, mỗi hành khách chỉ được phép trả tối đa 4 vé; người trả vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của người mua vé hoặc thông tin của người đi tàu và có đầy đủ giấy tờ hợp lệ của các vé trả.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 20/1/2016, mức khấu trừ trả vé của các mác tàu có ngày đi tại ga xuất phát trong khoảng thời gian từ ngày 29/1/2016 – 6/2/2016 và từ ngày 11/2/2016 – 23/2/2016 là 30% số tiền in trên thẻ đi tàu và phải trả vé trước 24 tiếng so với giờ tàu chạy; đồng thời chỉ có người có tên trong thẻ đi tàu mới được trả vé.

Đường sắt Việt Nam sẽ tạo điều kiện để người dân được đổi vé

Đối với các vé trả lại của các đoàn tàu đi ngay trong ngày, các chỗ của vé trả lại sẽ được trả lại ngẫu nhiên trên hệ thống trong vòng từ 30 – 60 phút; đối với các vé trả lại sẽ được giữ và trả chỗ trên hệ thống ngẫu nhiên bắt đầu từ 8 giờ ngày hôm sau, để tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu đều có thể mua được vé.

Nam Thanh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

Tập đoàn BRG và các Công ty Thành viên vinh dự là 1 trong 3 Tập đoàn duy nhất cùng các Bộ và TP. Hà Nội được chọn tham gia “Triển lãm giới thiệu các thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước sau 40 năm đổi mới, đặc biệt trong giai đoạn 2021-2025”. Đây là một hoạt động quan trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong hai ngày 26-27/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Tại triển lãm Vietnam Mobility Show 2025, không gian của VinFast với dải sản phẩm thuần điện toàn diện đã giúp người dùng Việt trực tiếp cảm nhận rõ sự ưu việt, tiện lợi của xe điện và tự tin chuyển đổi xanh.
VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

Thiết kế cuốn hút, cảm giác lái đầm chắc, chi phí sử dụng tối ưu với loạt ưu đãi giới hạn chỉ tới 31/12 khiến nhiều người dùng khẳng định khó tìm được lựa chọn nào trong tầm giá 700 triệu đồng đáng tiền như VF 7 Eco.

Thái Lan nổi lên như một trung tâm AI mới của ASEAN

Trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang hướng sự tập trung chú ý vào cuộc đua AI, Thái Lan đang dần tạo dựng một bản sắc mới với vai trò là một "Trung tâm AI của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)". Chính phủ đang từng bước thúc đẩy sáng kiến "Thailand 4.0", trong đó kinh tế số được định vị là động lực then chốt cho quá trình chuyển đổi quốc gia.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động