Với việc hoàn thành nâng cấp tàu ngầm hạt nhân Dự án 971 Shchuka-B (NATO định danh là lớp Akula), Nga có thêm lựa chọn để thực hiện tấn công tầm xa nhằm với đối phương.
"Siêu pháo" M109A7 Paladin diệt mục tiêu cách 70 km, Mỹ gửi lời cảnh báo tới các đối thủ
Tàu ngầm hạt nhân Nga bắn tên lửa hành trình vào mục tiêu trên Biển Trắng Tàu ngầm hạt nhân Nga bắn tên lửa hành trình vào mục tiêu trên Biển Trắng
Nga nâng cấp 'quái ngư' Akula, có thể bắn tên lửa hủy diệt mục tiêu cách 2.000 km
Tàu ngầm hạt nhân Dự án 971 Shchuka-B. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/12 cho biết, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Dự án 971 Shchuka-B thuộc Hạm đội Phương Bắc, đã được hạ thủy sau khi nâng cấp tại Trung tâm sửa chữa tàu Zvyozdochka (Ngôi sao nhỏ).

Sau nâng cấp, những tàu ngầm hạt nhân thuộc Dự án 971 được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL, vũ khí có thể tấn công chính xác mục tiêu từ khoảng cách hơn 2000km.

Được biết, chiếc tàu vừa hoàn thành nâng cấp thuộc trang bị của Sư đoàn tàu ngầm số 24 của Hạm đội Phương Bắc gồm 6 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân là Leopard, Vepr, Tigr, Pantera, Gepard và Volk.

Theo tờ Berlingske của Đan Mạch, việc hoàn thành nâng cấp tàu ngầm với tên lửa tầm xa Kalibr-PL cùng với những tên lửa siêu thanh Kinzhal giúp lực lượng Nga có thêm vũ khí đủ sức đặt căn cứ không quân Thule của Mỹ ở Greenland vào vòng nguy hiểm.

Mỹ khoe tên lửa chiến thuật mới có thể hủy diệt S-400 huyền thoại của Nga Mỹ khoe tên lửa chiến thuật mới có thể hủy diệt S-400 huyền thoại của Nga
Chuyên gia quân sự tiết lộ cách tên lửa Avangard của Nga né phòng không Mỹ bằng chiêu thức siêu đơn giản Chuyên gia quân sự tiết lộ cách tên lửa Avangard của Nga né phòng không Mỹ bằng chiêu thức siêu đơn giản
In bài viết

Truyền hình