Tập đoàn Mỹ Lockheed Martin giới thiệu tên lửa chiến thuật mới nhất thuộc chương trình Tên lửa tấn công chính xác (PrSM), có khả năng hủy diệt hệ thống phòng không S-400 đỉnh cao của Nga.
Hải quân Mỹ khoe sức mạnh vô song của phiên bản “siêu sát thủ” huyền thoại Tomahawk Hải quân Mỹ khoe sức mạnh vô song của phiên bản “siêu sát thủ” huyền thoại Tomahawk
Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ

Nguồn: Topwar.ru

Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ vừa giới thiệu đoạn video về cuộc thử nghiệm tên lửa chiến thuật mới nhất, thuộc chương trình Tên lửa tấn công chính xác (PrSM).

Trong video mới, tập đoàn Mỹ ‘khoe’ cách sử dụng tên lửa PrSM, bắn từ bệ phóng M142 của hệ thống HIMARS, nhằm mục tiêu phá hủy hệ thống phòng không S-400 của Nga, nằm trên lãnh thổ một số quốc gia Trung Đông hoặc châu Phi.

Theo đó, việc dẫn đường cho tên lửa được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ 5 của Mỹ. Hệ thống tên lửa phòng không Nga đã không thể phát hiện máy bay F-35 hay tên lửa PrSM phóng đi. Do đó, lực lượng Mỹ đã tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu giả định mà không gặp trở ngại.

Được biết, trước đó, năm 2019, Mỹ tuyên bố đã phát triển một tên lửa đất đối đất có khả năng xuyên thủng hệ thống phòng không của Nga. Tuyên bố này được Tướng Mỹ John Rafferty đưa ra, sau khi tham dự các cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa tấn công chính xác (PrSM).

Theo tướng Mỹ, tên lửa do Lockheed Martin phát triển chủ yếu được thiết kế để vượt qua các hệ thống phòng không của Nga trong khu vực châu Âu. Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tên lửa này sẽ được sử dụng để tiêu diệt tàu chiến Trung Quốc.

Truyền thông Nga khẳng định Mỹ chỉ có 1% khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh Nga Truyền thông Nga khẳng định Mỹ chỉ có 1% khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh Nga
Nga công bố video về "kẻ hủy diệt" có thể bắn hạ máy bay và "sống sót" sau vụ nổ hạt nhân Nga công bố video về "kẻ hủy diệt" có thể bắn hạ máy bay và "sống sót" sau vụ nổ hạt nhân

In bài viết

Truyền hình