Lựu pháo tự hành đặt trên khung gầm bánh lốp mang tên Malva hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.
Nga Nga "tố" Mỹ có kế hoạch tạo vũ khí sinh học
Tổng thống Israel lên kế hoạch thành lập chính phủ mới Tổng thống Israel lên kế hoạch thành lập chính phủ mới

Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch đưa vào vận hành lựu pháo tự hành bánh lốp đầu tiên trong lịch sử pháo binh Nga có tên là Malva, theo tờ Izvestia.

Nga lên kế hoạch trang bị lựu pháo tự hành 'khủng' cho lính
Lựu pháo tự hành loại mới của Nga mang tên Malva. Nguồn: CRI

Theo các chuyên gia quân sự Nga, nếu quyết định cuối cùng được thông qua thì lực lượng lính dù Nga sẽ được trang bị một hệ thống cơ động mạnh giúp sức mạnh hỏa lực của đội quân này tăng lên đáng kể.

Lựu pháo tự hành đặt trên khung gầm bánh lốp mang tên Malva hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Theo các nguồn tin, dàn pháo này tuy không thể đưa đến trận địa bằng phương pháp thả dù, nhưng có thể vận chuyển bằng máy bay vận tải quân sự. Trên đường bộ, loại pháo này sẽ có lợi thế lớn về khả năng cơ động so với các xe bánh xích.

Được biết, lựu pháo được thiết kế để tiêu diệt nhiều loại mục tiêu, từ tiền tuyến cho đến mục tiêu ở hậu phương với khoảng cách lên đến 24 km.

Ukraine có kế hoạch mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra, Nga phản ứng ra sao? Ukraine có kế hoạch mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra, Nga phản ứng ra sao?
Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO
In bài viết

Truyền hình