Ngày 27/8, Nga đã kêu gọi nỗ lực khẩn cấp nhằm hỗ trợ thành lập chính phủ tạm quyền tại Afghanistan sau 2 vụ đánh bom khủng bố tại sân bay Kabul.
WB chính thức tạm dừng viện trợ cho Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền WB chính thức tạm dừng viện trợ cho Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền
Taliban lập hội đồng thành viên điều hành Afghanistan Taliban lập hội đồng thành viên điều hành Afghanistan

“Chúng tôi nhìn thấy sự cần thiết của việc đẩy mạnh nỗ lực giúp Afghanistan thành lập chính phủ tạm quyền, vốn sẽ bao gồm tất cả các lực lượng chính trị tại quốc gia này”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay.

Nga cho biết, các cơ quan tình báo của nước này đang tiếp tục làm việc cật lực để ngăn cản bất kỳ sự bất ổn an ninh nào ở khu vực biên giới với Afghanistan.

Nga kêu gọi thành lập chính phủ tạm quyền tại Afghanistan
Nga kêu gọi hỗ trợ thành lập chính phủ tạm quyền tại Afghanistan. Nguồn: Reuters

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cũng cho hay, vụ tấn công tại sân bay Kabul xác nhận dự đoán bi quan của Moscow về tình hình Afghanistan khi các nhóm khủng bố sẽ lợi dụng tình hình bất ổn để trở nên hung hăng hơn.

Điện Kremlin cho biết, Nga không có kế hoạch sơ tán thêm công dân khỏi Afghanistan sau khi đưa 360 người rời khỏi đây cách đây ít ngày.

Theo chính quyền Moscow, khoảng 1.000 người Nga hiện vẫn đang có mặt tại Afghanistan và sẽ chọn cách duy trì cuộc sống ở đây ở thời điểm hiện tại.

Taliban thành lập Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan, tuyên bố loại bỏ mọi nền tảng dân chủ Taliban thành lập Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan, tuyên bố loại bỏ mọi nền tảng dân chủ
IMF trì hoãn cung cấp các khoản tài chính dành cho Afghanistan IMF trì hoãn cung cấp các khoản tài chính dành cho Afghanistan
In bài viết

Truyền hình