Trong vòng một ngày, các đội rà phá bom mìn đã phát quang trên một phạm vi lãnh thổ rộng tới 10 ha, 2 km đường giao thông và đã phát hiện 1 vật nổ, kiểm tra 3 công trình khác.
Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine? Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine?
Pháo phản lực đa nòng BM-21 Grad của Nga khai hỏa, nã rocket dồn dập như mưa Pháo phản lực đa nòng BM-21 Grad của Nga khai hỏa, nã rocket dồn dập như mưa

Không chỉ giỏi chiến đấu, những binh lính Nga cũng tích cực khắc phục hậu quả chiến tranh, đem lại bình yên cho vùng đất Nagorno-Karabakh.

Các đội kỹ thuật của Trung tâm rà phá bom mìn nhân đạo, thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại khu vực xung đột Nagorno-Karabakh, tiếp tục làm việc để rà phá bom mìn trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh.

Nga điều động lực lượng tinh nhuệ dọn sạch bom mìn ở Nagorno-Karabakh
Nga điều động lực lượng siêu tinh nhuệ tức tốc dọn sạch bom mìn ở Nagorno-Karabakh. Ảnh: Internet

Cụ thể, trong vòng một ngày, các đội rà phá bom mìn đã phát quang trên một phạm vi lãnh thổ rộng tới 10 ha, 2 km đường giao thông. Lực lượng này cũng đồng thời phát hiện 1 vật nổ, kiểm tra 3 công trình khác. Tổng cộng, kể từ ngày 23/11/2020, 1.860 ha lãnh thổ, 571 km đường, 1.654 công trình nhà ở, trong đó có 30 địa điểm có ý nghĩa xã hội là các công trình lịch sử, văn hóa đã được rà phá, tìm kiếm các loại bom mìn còn sót lại chưa nổ, 25.379 vật nổ đã được tìm thấy và bị vô hiệu hóa.

Được biết, công việc này diễn ra song song với việc hoàn thành nhiệm vụ chính, của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh. Đó là kiểm soát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn, ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra, giám sát tình hình suốt ngày đêm.

Một "đường dây nóng" cũng được lập ra để thu thập thông tin để tìm kiếm các quân nhân mất tích, cung cấp hỗ trợ nhân đạo, hỗ trợ việc làm và các vấn đề khác. Tổng cộng, hơn 3,5 nghìn người đã đến trung tâm tiếp nhận để được giúp đỡ. Hơn 800 cuộc gọi đã được nhận qua đường dây nóng.

Ngoài việc làm trách nhiệm theo lời kêu gọi từ người dân Nagorno-Karabakh, Trung tâm ứng phó nhân đạo Nga cũng đã bắt đầu cung cấp các khoản viện trợ cho người dân, theo một kế hoạch cụ thể. Trong những ngày qua, quân nhân Nga đã chuyển giao cho người dân hơn 16,5 tấn vật tư nhân đạo, bao gồm thiết bị y tế cho các bệnh viện và trung tâm y tế, sách giáo khoa và tài liệu giáo dục dành cho học sinh.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga gồm 1.960 quân nhân, 90 xe bọc thép, 380 phương tiện và thiết bị đặc biệt hiện đang được triển khai trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh và hành lang Lachin. Đây là các đơn vị của lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập số 15, của Quân khu Trung tâm. Hiện tại, việc vận chuyển thiết bị và vật chất vẫn tiếp tục, có tới 25 máy bay của lực lượng hàng không vận tải quân sự Nga hoạt động mỗi ngày.

Đồng thời, Nga cũng đã triển khai thêm 5 đồn biên phòng ở biên giới Armenia. Hai trong số đó ở biên giới Armenia và Cộng hòa Nakhichevan (đây là Yeraskh và Paruyr Sevak), hai đồn ở biên giới Armenia và Iran (Meghri và Sygyr) và một tiền đồng nữa ở biên giới - Teh (một ngôi làng ở phần phía đông của vùng Syunik).

Nga tức tốc điều 4 chiến cơ Su-34 đến Syria Nga tức tốc điều 4 chiến cơ Su-34 đến Syria
Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông? Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông?
In bài viết

Truyền hình