Các máy bay Su-25 đã được điều từ căn cứ quân sự Nga ở Kyrgyzstan đến sân bay Gissar ở Tajikistan.
Quân đội Nga Quân đội Nga "thị uy" sức mạnh kỷ niệm Ngày Hải quân
'Siêu ong bắp cày' Mỹ xới nát căn cứ Taliban trong “chớp mắt” 'Siêu ong bắp cày' Mỹ xới nát căn cứ Taliban trong “chớp mắt”

Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.

Nga cho 'xe tăng bay' Su-25 dằn mặt phiến quân Taliban
Máy bay phản lực cường kích Su-25. Nguồn: Internet

"Các máy bay Su-25 đã được điều từ căn cứ quân sự Nga ở Kyrgyzstan đến sân bay Gissar ở Tajikistan để tham gia cuộc tập trận ba bên từ ngày 5 đến ngày 10/8 ở khu vực Khatlon tại bãi tập Harb-Maidon”, một tuyên bố chính thức của giới chức quân sự Nga cho biết.

Được biết, các quân nhân Nga, Tajikistan và Uzbekistan cũng sẽ tham gia các cuộc tập trận ba bên ở Khatlon.

Thời gian quan, các phần tử nổi dậy của Taliban ở Afghanistan đã kiểm soát đường biên giới gần Tajikistan trong vài tuần qua và được cho là kiểm soát hơn 80% diện tích Afghanistan, trong khi các binh sĩ Afghanistan xin tị nạn ở Tajikistan ngày càng nhiều.

Nga đã cảnh báo rằng Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, bao gồm 5 quốc gia hậu Xô Viết khác là Tajikistan, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, sẽ "hành động dứt khoát" để ngăn chặn bất kỳ hành động gây hấn hoặc khiêu khích nào ở biên giới của mình.

Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi
Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực
In bài viết

Truyền hình