Nhà báo Ivan Kirichevsky đã thảo luận về vấn đề này trong một bài viết được đăng trên cổng thông tin Defense Express của Ukraine.
Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine' Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine'
Nga cảnh báo Ukraine không nên trông chờ và dựa dẫm nhiều vào viện trợ quân sự của Mỹ Nga cảnh báo Ukraine không nên trông chờ và dựa dẫm nhiều vào viện trợ quân sự của Mỹ

Cường kích Su-25 được xem là một trong những quân át chủ bài của Không quân Ukraine trong trường hợp nổ ra xung đột với Nga.

Báo Ukraine tự tin dùng
Cường kích Su-25 của Không quân Ukraine tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2021. Nguồn: Internet

Cụ thể, lực lượng Không quân Ukraine đang nỗ lực sử dụng máy bay tấn công Su-25 của họ với hiệu quả tối đa. Có thể đưa ra kết luận này khi xem những gì được dịch vụ báo chí của Lữ đoàn hàng không chiến thuật số 299 đăng tải về một ca bay mới.

Nhà báo Ivan Kirichevsky đã thảo luận về vấn đề này.

"Máy bay cường kích của Lữ đoàn 299 sẽ cung cấp hỗ trợ trên không cho lực lượng hải quân và các đơn vị mặt đất của Quân đội Ukraine cũng như các đồng minh, chúng sẽ tấn công kẻ thù đang ngấm ngầm cố gắng xâm phạm biên giới của chúng tôi hoặc đe dọa hàng hải quốc tế trong lưu vực Biển Đen" - trích dẫn thông điệp được đưa ra bởi Lực lượng vũ trang Ukraine.

Bên cạnh đó, thông cáo còn mô tả cách máy bay cường kích Su-25 của Ukraine tấn công chống lại Hạm đội Biển Đen của Nga.

Báo chí Ukraine kết luận, thông tin này cho thấy các sĩ quan Không quân Ukraine đã quyết định đưa tin về việc họ đang tính toán kịch bản cho một cuộc không kích nhằm vào các tàu mặt nước của Hải quân Nga, vốn đang cố gắng đổ bộ hoặc thiết lập phong tỏa những cảng ở Biển Đen của Ukraine.

Nga cảnh báo Ukraine nếu khơi dậy 'điểm nóng' Donbass Nga cảnh báo Ukraine nếu khơi dậy 'điểm nóng' Donbass
Chuyên gia Nga cảnh báo Chuyên gia Nga cảnh báo "sẽ không đứng yên" nếu Ukraine tấn công Donbass
In bài viết

Truyền hình