Đợt giao hàng đầu tiên này là đợt thử nghiệm, qua đó, các chuyên gia sẽ tính toán và xây dựng chuỗi cung cấp vaccine cho các địa phương của Nga cũng như tổ chức tiêm vaccine cho những người dân thuộc nhóm nguy cơ cao.
Lô vaccine Covid-19 đầu tiên được cung cấp vào tháng 9 ở Nga Lô vaccine Covid-19 đầu tiên được cung cấp vào tháng 9 ở Nga
Mỹ đã thử nghiệm thành công vắcxin COVID-19 trên 45 người Mỹ đã thử nghiệm thành công vắcxin COVID-19 trên 45 người
nga chinh thuc chuyen lo vaccine covid 19 dau tien den cac dia phuong trong diem
Vaccine Sputnik V của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Nga ngày 12/9 cho biết, lô vaccine Sputnik V đầu tiên đã được chuyển từ thủ đô Moskva đến các địa phương của Nga.

TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Bộ Y tế Nga cho biết đợt giao hàng đầu tiên này là đợt thử nghiệm. Qua đó, các chuyên gia sẽ tính toán và xây dựng chuỗi cung cấp vaccine cho các địa phương của Nga cũng như tổ chức tiêm vaccine cho những người dân thuộc nhóm nguy cơ cao.

Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký lưu hành vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19 hồi tháng 8 vừa qua. Loại vaccine này được Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaleya phát triển.

Theo Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, dự kiến đến cuối năm 2021, hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm chủng vaccine Sputnik V do Nga sản xuất.

Vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc sẽ được đưa ra toàn cầu Vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc sẽ được đưa ra toàn cầu
Mỹ thử nghiệm ít nhất 14 loại vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 Mỹ thử nghiệm ít nhất 14 loại vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2
In bài viết

Truyền hình