Trang chủ Kinh tế Công nghệ
18:12 | 07/06/2020 GMT+7

Vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc sẽ được đưa ra toàn cầu

aa
Trung Quốc đang phát triển vắc-xin COVID-19 dựa trên các nguyên tắc an toàn và hiệu quả, một quan chức Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo về chiến đấu với dịch COVID-19 tại nước này và kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế .
vac xin covid 19 cua trung quoc se duoc dua ra toan cau Gặp biến chứng của Covid-19, bệnh nhân tử vong sau 2 tuần xuất viện
vac xin covid 19 cua trung quoc se duoc dua ra toan cau Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19

"Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy hợp tác quốc tế và sẽ biến vắc-xin COVID-19 thành một sản phẩm phổ biến trên toàn cầu, như nước trước đó đã hứa, một khi vắc-xin được đưa ra thị trường thành công", ông Vương Chí Cương, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo.

vac xin covid 19 cua trung quoc se duoc dua ra toan cau
Trung Quốc vừa tung ra thị trường thành công loại vắc-xin ngừa COVID-19.

"Vắc-xin vẫn là phương pháp hiệu quả nhất để vượt qua đại dịch COVID-19. Nhưng quá trình phát triển vắc-xin là quãng thời gian dài đầy khó khăn và không có gì là chắc chắn", ông Vương nhấn mạnh và kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế về vấn đề này.

Cho đến nay, 5 loại vắc-xin COVID-19 đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc. Một số chuyên gia dự đoán rằng Trung Quốc có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt được thành công sản xuất vắc-xin COVID-19 trên quy mô lớn.

Vào ngày 6/6, một công ty sản phẩm sinh học của tại Quý Châu, Trung Quốc đã thông báo rằng vắc-xin COVID-19 được phát triển bởi một nhóm nhà dịch tễ học hàng đầu dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong thời gian sắp tới.

Nhóm này đã phát triển một loại vắc-xin COVID-19 vào ngày 16/3. Đây là loại vắc-xin COVID-19 được phát triển trong nước đầu tiên để đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Vào ngày 22/5, vắc-xin này cũng trở thành vắc-xin đầu tiên trên thế giới tiết lộ kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một và đáp ứng miễn dịch kép ở người bệnh.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tình hình dịch bệnh COVID-19 chiều 8/12: Việt Nam tiêm gần 130 triệu liều vaccine; xử trí thế nào khi có người nghi là F0?

Tình hình dịch bệnh COVID-19 chiều 8/12: Việt Nam tiêm gần 130 triệu liều vaccine; xử trí thế nào khi có người nghi là F0?

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến 13h10 ngày 8/12, cả nước đã tiêm gần 130 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Trong đó, 4 tỉnh có tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine dưới 80% dân số từ 18 tuổi trở lên là Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng và Nghệ An; Bến Tre thêm 501 ca mắc COVID-19.
Tổng thống Putin được tiêm mũi vaccine tăng cường Sputnik Light

Tổng thống Putin được tiêm mũi vaccine tăng cường Sputnik Light

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/11 thông báo ông đã tiêm mũi vắc-xin Covid-19 thứ ba để chống lại Covid-19.
Australia nâng tổng số vaccine hỗ trợ Việt Nam lên 7,8 triệu liều

Australia nâng tổng số vaccine hỗ trợ Việt Nam lên 7,8 triệu liều

Sáng ngày 09/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne nhân dịp sang thăm Việt Nam.

Các tin bài khác

Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đang hướng về Việt Nam, nơi Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 chuẩn bị mở màn với chuỗi tọa đàm xoay quanh những lĩnh vực trọng yếu của tương lai nhân loại. Những cuộc gặp gỡ trực tiếp, trao đổi chuyên sâu và thảo luận đa chiều của những trí tuệ lỗi lạc sẽ đưa Việt Nam thành “vùng hội tụ tri thức” hiếm có tại khu vực và thế giới.
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động