Trung Quốc đang phát triển vắc-xin COVID-19 dựa trên các nguyên tắc an toàn và hiệu quả, một quan chức Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo về chiến đấu với dịch COVID-19 tại nước này và kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế .
vac xin covid 19 cua trung quoc se duoc dua ra toan cau Gặp biến chứng của Covid-19, bệnh nhân tử vong sau 2 tuần xuất viện
vac xin covid 19 cua trung quoc se duoc dua ra toan cau Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19

"Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy hợp tác quốc tế và sẽ biến vắc-xin COVID-19 thành một sản phẩm phổ biến trên toàn cầu, như nước trước đó đã hứa, một khi vắc-xin được đưa ra thị trường thành công", ông Vương Chí Cương, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo.

vac xin covid 19 cua trung quoc se duoc dua ra toan cau
Trung Quốc vừa tung ra thị trường thành công loại vắc-xin ngừa COVID-19.

"Vắc-xin vẫn là phương pháp hiệu quả nhất để vượt qua đại dịch COVID-19. Nhưng quá trình phát triển vắc-xin là quãng thời gian dài đầy khó khăn và không có gì là chắc chắn", ông Vương nhấn mạnh và kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế về vấn đề này.

Cho đến nay, 5 loại vắc-xin COVID-19 đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc. Một số chuyên gia dự đoán rằng Trung Quốc có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt được thành công sản xuất vắc-xin COVID-19 trên quy mô lớn.

Vào ngày 6/6, một công ty sản phẩm sinh học của tại Quý Châu, Trung Quốc đã thông báo rằng vắc-xin COVID-19 được phát triển bởi một nhóm nhà dịch tễ học hàng đầu dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong thời gian sắp tới.

Nhóm này đã phát triển một loại vắc-xin COVID-19 vào ngày 16/3. Đây là loại vắc-xin COVID-19 được phát triển trong nước đầu tiên để đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Vào ngày 22/5, vắc-xin này cũng trở thành vắc-xin đầu tiên trên thế giới tiết lộ kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một và đáp ứng miễn dịch kép ở người bệnh.

Truyền hình