Sau 2 năm đóng cửa với thế giới để ngăn ngừa và đối phó với đại dịch COVID-19, New Zealand đã chính thức mở cửa trở lại biên giới cho du khách từ khoảng 60 quốc gia khác nhau, đánh dấu sự trở lại của một quốc gia du lịch trên bản đồ thế giới và hệ thống giao thương quốc tế.
Cột mốc ngã ba biên giới Đông Dương – điểm check-in với nhiều du khách Cột mốc ngã ba biên giới Đông Dương – điểm check-in với nhiều du khách
Cô Ba Việt kiều chắp cánh ước mơ du học cho giới trẻ Cô Ba Việt kiều chắp cánh ước mơ du học cho giới trẻ
New Zealand mở cửa biên giới cho du khách từ gần 60 quốc gia | Điểm đến | Vietnam+ (VietnamPlus)
Người dân đi dạo trên đường phố Auckland, New Zealand. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố chung của Bộ trưởng Du lịch Stuart Nash và Bộ trưởng Nhập cư Kris Faafoi cho biết đây là một cột mốc quan trọng đối với New Zealand.

Bộ trưởng Du lịch New Zealand nhấn mạnh việc mở cửa trở lại biên giới quốc tế là một phần trong chiến lược gỡ bỏ hạn chế về dịch COVID-19 theo từng giai đoạn của nước này. Ngoài ra, Bộ trưởng cho biết hàng nghìn du khách đã có mặt tại New Zealand trên 25 chuyến bay hạ cánh tại các thành phố lớn, là Auckland, Wellington và Christchurch vào ngày 2/5.

Với quyết định nhanh chóng mở cửa biên giới trở lại cho một số thị trường trọng điểm, Chính phủ New Zealand kỳ vọng khách du lịch từ Mỹ, Anh, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Canada và những nước khác, sẽ quay lại New Zealand thay vì lựa chọn các địa điểm thay thế khác.

Trong thời gian tới, Chính phủ New Zealand sẽ tiếp tục xem xét nới lỏng các lệnh hạn chế biên giới đối với một số quốc gia còn lại, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ.

Bộ trưởng Nhập cư Faafoi cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục xem xét chiến lược kết nối trở lại của New Zealand để tính toán thời điểm thích hợp nhất, nhằm đảm bảo thực hiện các bước mở cửa cuối cùng phù hợp.

Trước đó, ngày 13/4, những người New Zealand và Australia đã được tiêm phòng đầy đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 đã được phép nhập cảnh vào New Zealand. Chính phủ New Zealand cho biết du khách đến New Zealand du lịch sẽ không bị cách ly, nếu họ đã tiêm chủng và làm xét nghiệm phát hiện COVID-19 trước khi khởi hành.
Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ sau 1 tháng mở cửa đón khách Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ sau 1 tháng mở cửa đón khách
Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) đón bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ UNESCO Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) đón bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ UNESCO
In bài viết

Truyền hình