Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của khoảng 4.000 quân cùng 40 tàu chiến, 60 máy bay chiến đấu đến từ 18 quốc gia.
NATO bắt đầu tập trận, muốn phô trương sức mạnh của liên minh trước Moscow? NATO bắt đầu tập trận, muốn phô trương sức mạnh của liên minh trước Moscow?
Nga Nga "tố" NATO lợi dụng tập trận 'tuồn' vũ khí cho Ukraine, tuyên bố "sẵn sàng phản ứng"

Một cuộc tập trận quân sự thường niên của NATO và Mỹ trên khu vực Biển Baltic đã bắt đầu hôm nay 7/6.. Cuộc diễn tập mang tên Baltops năm nay càng trở lên đặc biệt hơn khi nó đánh dấu lần thứ 50 NATO và Mỹ phối hợp tổ chức tập trận chung.

Phó Đô đốc Mỹ Gene Black, chỉ huy cuộc tập trận cho biết, dấu mốc kỷ niệm 50 năm cuộc tập trận Baltops là một cơ sở chắc chắn để khẳng định khả năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua.

NATO-Mỹ huy động lực lượng khủng tập trận chung lần thứ 50 trên biển Baltic
Ảnh minh họa: AP

Được biết, cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của khoảng 4.000 quân cùng 40 tàu chiến, 60 máy bay chiến đấu đến từ 18 quốc gia. Ngoại trừ Thụy Điển và Phần Lan 16 quốc gia còn lại đều là thành viên NATO.

Cuộc diễn tập bắt đầu từ ngoài khơi bờ biển Đan Mạch, sau đó di chuyển về phía Đông. Đây là lần đầu tiên chương trình tập trận bao gồm việc phát triển các chiến thuật phòng thủ chống lại các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra một chiến dịch đổ bộ ngoài khơi bờ biển Litva cũng được lên kế hoạch. Dự kiến các cuộc tập trận sẽ kết thúc vào 18/6.

Căng thẳng với Nga 'chưa nguội', NATO vẫn điều 9.000 binh lính tập trận Căng thẳng với Nga 'chưa nguội', NATO vẫn điều 9.000 binh lính tập trận
Mỹ và Ukraine tổ chức tập trận chung trên Biển Đen Mỹ và Ukraine tổ chức tập trận chung trên Biển Đen
In bài viết

Truyền hình