Theo cựu Đô đốc Mỹ, ngay cả NATO muốn can thiệp cũng không thể cứu được Ukraine nếu như xảy ra xung đột với Nga.
Mỹ cũng không muốn Ukraine gia nhập NATO? Mỹ cũng không muốn Ukraine gia nhập NATO?
Washington - Moskva bên bờ xung đột tại Biển Đen Washington - Moskva bên bờ xung đột tại Biển Đen
Cựu Đô đốc Mỹ tuyên bố Ukraine không nằm trong sự đảm bảo an ninh của NATO
Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Cựu Đô đốc Hải quân Mỹ và là cựu Tư lệnh Đồng minh Tối cao NATO ở Châu Âu James Stavridis cho biết. "Ukraine không nằm trong sự đảm bảo an ninh của NATO". Ông James Stavridis cũng nói rằng, một cuộc đụng độ giữa Ukraine và Nga có thể xảy ra ở Biển Đen.

Theo quan điểm của cựu Đô đốc Mỹ, Nga sẽ giành thắng lợi trọn vẹn khi rất có thể sẽ sử dụng tàu tuần tra tốc độ cao với tên lửa hành trình đất đối đất và tên lửa đất đối hải, máy bay trực thăng để chuyển lực lượng đặc nhiệm từ tàu đổ bộ và tàu ngầm diesel tấn công lực lượng hạm đội nhỏ bé của Ukraine. Đồng thời, nhà chỉ huy quân sự lưu ý rằng quân đội NATO sẽ không có thời gian để tiếp cận khu vực đủ nhanh, ngay cả khi họ muốn.

Được biết, hồi tháng 3, các bên tham gia xung đột ở Ukraine đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn và chuyển quân cùng các thiết bị quân sự đến khu vực Donbass.

Một số nước phương Tây ra tuyên bố, lên án sự gia tăng hoạt động quân sự của Nga gần biên giới với Ukraine và cho đây là "hành động xâm lược của Nga".

Ở diễn biến ngược lại, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov chỉ ra rằng, Lực lượng vũ trang Nga không đe dọa bất kỳ ai và tiến hành các hoạt động quân sự này nằm trên lãnh thổ của Liên bang Nga một cách phù hợp.

Theo ông Dmitry Peskov, Nga không thể đảm bảo một lệnh ngừng bắn toàn diện ở Donbass, nhưng sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để thực hiện các thỏa thuận.

Vì sao Biển Đen lại được xem là chìa khóa quân sự của Mỹ - NATO? Vì sao Biển Đen lại được xem là chìa khóa quân sự của Mỹ - NATO?
Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan nếu bị phiến quân tấn công Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan nếu bị phiến quân tấn công
In bài viết

Truyền hình