Các nhà phân tích của báo The Washington Times cho rằng, mục đích chính của cuộc tập trận pháo kích Fires Shock là một nỗ lực nhằm gửi một loại thông điệp tới Nga.
Video: Dàn trực thăng khủng của Nga diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh ‘Ngày Chiến thắng’ Video: Dàn trực thăng khủng của Nga diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh ‘Ngày Chiến thắng’
Quân đội Nga thiết lập 'vùng chết', drone và tên lửa hành trình của địch không thể xâm nhập Quân đội Nga thiết lập 'vùng chết', drone và tên lửa hành trình của địch không thể xâm nhập
NATO chuẩn bị tập trận 'Sốc Lửa', mục đích chứng minh sức mạnh trước Nga?
Lực lượng pháo binh của Mỹ. Ảnh: Internet

Quân đội Mỹ sẽ tiến hành các cuộc tập trận pháo kích Fires Shock quy mô lớn ở châu Âu và châu Phi để chứng minh cho Nga thấy tiềm năng tấn công của họ. The Washington Times viết về điều này, một phần nội dung của ấn phẩm được báo Chính trị Nga thuật lại.

Theo đó, các tác giả của bài báo trên tờ The Washington Times chỉ ra rằng việc Mỹ tổ chức các cuộc tập trận chưa từng có ở một số quốc gia NATO và thậm chí ở Maroc của châu Phi với sự tham gia của các lực lượng pháo binh.

Các cuộc tập trận sử dụng hỏa lực mạnh áp chế trên mặt đất sẽ được tổ chức trên lãnh thổ của Cộng hòa Liên bang Đức, Ba Lan, Bulgaria, Estonia và được thiết kế để chứng tỏ sức mạnh nổi bật của quân đội Mỹ ở xa biên giới Mỹ.

Washington Times cũng trích lời người đứng đầu chỉ huy huấn luyện của Quân đoàn 7 Hoa Kỳ Christopher Norrie về bối cảnh bắt đầu cuộc tập trận.

"Các lực lượng Mỹ ở châu Âu và châu Phi có khả năng quan trọng nhất trong chiến tranh hiện đại – đó là sẵn sàng chuyển hướng hỏa lực ngay lập tức đến bất kỳ nơi nào ở châu Âu", Chuẩn tướng Norrie nói.

NATO bí mật 'ém' lực lượng tấn công sát biên giới Nga? NATO bí mật 'ém' lực lượng tấn công sát biên giới Nga?
Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt
In bài viết

Truyền hình