Mục đích chính là để sắp xếp đội hình, đảm bảo khả năng tương tác, tốc độ và khoảng cách giữa các trực thăng và máy bay quân sự khác trong lễ duyệt binh chính thức sẽ diễn ra vào ngày 9/5 tới đây.
Nhiều hệ thống vũ khí Nga sẽ đổ về thủ đô Moscow trong đêm Nhiều hệ thống vũ khí Nga sẽ đổ về thủ đô Moscow trong đêm
Nga sẽ phô diễn hoả lực gì trong Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng? Nga sẽ phô diễn hoả lực gì trong Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng?

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Khoảng 40 trực thăng bao gồm M-26, M-8, Ka-52 và Mi-28 cùng với các máy bay quân sự thuộc Quân khu miền Tây cất cánh từ các sân bay khác nhau như Petrozavodsk and Hotilovo, Pushkin and Levashovo.

Trong buổi diễn tâp, những chiếc trực thăng vận tải Mi-26 xuất phát trước tiên, sau đó là các trực thăng đa nhiệm Mi-8, “Thợ săn đêm” Mi-28 và “Cá sấu” Ka-52. Tiếp theo là các trực thăng An-26, An-12 và Tu-134. Xuất hiện sau cùng là các tiêm kích như Su-35S, tiêm kích ném bom Su-34 và tiêm kích đánh chặn MiG-31.

Liên quan diễn biến, hồi cuối tháng Ba vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, Lễ duyệt binh Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga. Các quân nhân tham gia lễ duyệt binh đều được tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V do Viện Gamaleya phát triển.

Nga sẽ phô diễn hoả lực gì trong Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng? Nga sẽ phô diễn hoả lực gì trong Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng?
Thổ bắt đầu tuyển mộ chiến binh Syria phục vụ cuộc chiến ở Donbass? Thổ bắt đầu tuyển mộ chiến binh Syria phục vụ cuộc chiến ở Donbass?
In bài viết

Truyền hình