NASA vừa thực hiện cuộc thử nghiệm bước ngoặt kéo dài 8 phút. NASA đã phóng 4 động cơ mà sau này sẽ được dùng để đưa hệ thống phóng tàu không gian vào quỹ đạo.
Tảng đá kỳ lạ trên Sao Hỏa vừa được NASA khám phá Tảng đá kỳ lạ trên Sao Hỏa vừa được NASA khám phá
Khoảnh khắc tàu thăm dò Perseverance của NASA hạ cánh xuống Sao Hỏa Khoảnh khắc tàu thăm dò Perseverance của NASA hạ cánh xuống Sao Hỏa

Nguồn: NASA

Theo đài Sputnik (Nga), đây là cuộc thử nghiệm thứ 8 với động cơ này nhưng là lần đầu tiên phóng trong trọn vẹn 8 phút như phóng tên lửa thật.

Để thực hiện vụ thử nghiệm, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đưa hơn 2,7 triệu lít nhiên liệu tên lửa siêu lạnh vào bình chứa nhiên liệu của động cơ. Động cơ vẫn được gắn vào bệ phóng thử tại Trung tâm Vũ trụ Stennic ở Vịnh St. Louis, Mississippi.

Quá trình đốt nhiên liệu trong 8 phút đã tạo ra một cột khói khổng lồ cùng tiếng gầm rú đinh tai. Vụ thử không gặp vấn đề nào. Trước đó, trong vụ thử hồi tháng 1, các kỹ sư buộc phải ngừng động cơ khi mới đốt nhiên liệu được 1 phút vì gặp trục trặc.

Tàu vũ trụ NASA sắp hạ cánh xuống tiểu hành tinh đang đe dọa hủy diệt Trái đất Tàu vũ trụ NASA sắp hạ cánh xuống tiểu hành tinh đang đe dọa hủy diệt Trái đất
Một thiên thạch sắp bay ngang qua Trái Đất vào ngày 1/9 Một thiên thạch sắp bay ngang qua Trái Đất vào ngày 1/9
In bài viết

Truyền hình