Vụ xả súng đã xảy ra tại một doanh nghiệp ở bang này trong chiều 8/4 (giờ địa phương), khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người khác ở trong tình trạng nguy kịch.
Lại xả súng ở Mỹ khiến 9 người thương vong Lại xả súng ở Mỹ khiến 9 người thương vong
Xả súng kinh hoàng tại bang Virginia của Mỹ khiến ít nhất 10 người thương vong Xả súng kinh hoàng tại bang Virginia của Mỹ khiến ít nhất 10 người thương vong

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra ở thị trấn Bryan, cách Houston, thành phố đông dân nhất ở bang Texas, khoảng 160 km về phía Tây Bắc. Nghi phạm hiện đang bị tạm giữ tại sở cảnh sát thị trấn Bryan.

Mỹ vừa họp công bố biện pháp giải quyết bạo lực súng đạn, Texas lại xảy ra xả súng kinh hoàng
Ảnh minh họa

Chỉ vài giờ trước khi xảy ra vụ việc, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã công bố các biện pháp "có giới hạn" nhằm giải quyết vấn đề bạo lực súng đạn mà ông Biden nhấn mạnh là một "đại dịch" ở Mỹ. Nhà Trắng mô tả đây là bước đi đầu tiên nhằm hạn chế số lượng các vụ xả súng, tự sát và gây đổ máu trong cộng đồng.

Tổng thống Biden cho biết ông cũng sẽ yêu cầu Cơ quan quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) công bố báo cáo thường niên về việc buôn bán súng ở Mỹ và hỗ trợ các bang thông qua luật kiểm soát lý lịch người mua súng.

Bạo lực súng đạn có chiều hướng gia tăng tại Mỹ trong một thập kỷ qua, trong đó nhiều vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng, gần đây nhất là các vụ xả súng hàng loạt ở Colorado, Georgia và California. Số liệu thống kê cho thấy mỗi năm tại Mỹ có gần 40.000 người tử vong do súng đạn, trong đó 50% là các trường hợp tự sát.

Xả súng kinh hoàng vào một bữa tiệc ở Mỹ, hơn chục người thương vong Xả súng kinh hoàng vào một bữa tiệc ở Mỹ, hơn chục người thương vong
Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ
In bài viết

Truyền hình