Hai nhân viên của đài CBS được xác nhận nhiễm COVID-19, buộc hãng thông tấn lớn này phải ra quyết định đóng cửa trụ sở ở thành phố New York (Mỹ) để khử trùng. Nhiều hãng tin lớn khác như AP, CNN, NBC, Washington Post... cũng cho nhân viên làm việc tại nhà.
my vi covid 19 nhieu hang tin lon dong cua tru so cho nhan vien lam viec tai nha Số ca nhiễm COVID-19 tăng lên 59, Thái Lan huỷ cấp thị thực với 18 nước
my vi covid 19 nhieu hang tin lon dong cua tru so cho nhan vien lam viec tai nha Phòng dịch COVID-19, Trung Quốc cách ly 14 ngày toàn bộ khách quốc tế đến Bắc Kinh

Theo tờ Miami Herald, do trụ sở tại New York đóng cửa, những nhân viên của CBS được yêu cầu làm việc tại nhà trong 2 ngày tới. Nhân viên nào có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nhiễm bệnh được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Mặt khác, các chương trình cũng được chuyển địa điểm ghi hình từ New York đến các nơi khác để đảm bảo hoạt động. Ví dụ, chương trình CBS This Morning sẽ được ghi hình ở Washington trong hai ngày 12, 13/3.

Chia sẻ với báo giới về quyết định tạm đóng cửa trụ sở ở New York, Chủ tịch CBS News Susan Zirinsky cho biết hãng hy vọng văn phòng này có thể trở lại làm việc vào ngày thứ 2 (16/3).

Được biết, trụ sở của CBS đặt tại New York bao gồm 2 cơ sở riêng biệt nằm trên đường 57 ở Khu Tây Manhattan và một nơi khác dành cho các nhân viên của chương trình 60 Minutes. Mỗi cơ sở có một nhân viên bị nhiễm COVID-19.

my vi covid 19 nhieu hang tin lon dong cua tru so cho nhan vien lam viec tai nha
Chương trình This Morning của đài CBS (Ảnh: AP)

Ngoài đài CBS, nhiều hãng truyền thông lớn khác như Associated Press và NBC hôm 11/3 cũng đã công bố kế hoạch làm việc tại nhà, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về sự lây lan của dịch COVID-19.

Associated Press (AP) - hãng thông tấn hoạt động tại 250 địa điểm trên 100 quốc gia - tuyên bố cho phép nhân viên có thể làm việc tại nhà cho đến cuối tuần tới, mặc dù chưa có nhân viên nào của hãng tin này được xác nhận nhiễm bệnh.

NBC News cho biết các nhân viên được phép làm việc tại nhà, áp dụng cho những người ở New York, New Jersey và Connecticut.

Trong khi đó, các đơn vị truyền thông khác như Washington Post, New York Times hay CNN đều đã khuyến khích hoặc cho phép nhân viên làm việc từ xa trong những ngày gần đây.

my vi covid 19 nhieu hang tin lon dong cua tru so cho nhan vien lam viec tai nha Dịch Covid-19: WHO tuyên bố là đại dịch toàn cầu

Gần nửa đêm ngày 11/3 theo giờ Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới ra tuyên bố sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 ...

my vi covid 19 nhieu hang tin lon dong cua tru so cho nhan vien lam viec tai nha Iran: Tổng thống Hassan Rouhani đích thân phụ trách đối phó dịch COVID-19

Tổng thống Hassan Rouhani là người phụ trách công tác chống dịch COVID-19 ở nước này, theo chỉ định của Đại giáo chủ Ayatollah Khamenei.

my vi covid 19 nhieu hang tin lon dong cua tru so cho nhan vien lam viec tai nha Chưa xét nghiệm COVID-19, Tổng thống Trump giải thích thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/3 khẳng định vẫn chưa xét nghiệm COVID-19, đồng thời lý giải vì sao ông không làm xét nghiệm ...

In bài viết

Truyền hình