Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết quân đội cam kết sẽ tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn thảm kịch tương tự diễn ra.
Lục quân Mỹ xác nhận sắp triển khai vũ khí siêu thanh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương Lục quân Mỹ xác nhận sắp triển khai vũ khí siêu thanh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương
Thủy quân lục chiến Mỹ ra lệnh tìm kiếm 8 binh lính mất tích trên biển Thủy quân lục chiến Mỹ ra lệnh tìm kiếm 8 binh lính mất tích trên biển

Quân đội Mỹ cho biết, đã phát hiện thi thể của 7 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ bị mất tích trong vụ tai nạn xảy ra khi đang huấn luyện một tuần trước đó ở California.

Trước đó, Thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận có tổng cộng có 9 quân nhân đã chết trong vụ tai nạn ngoài khơi đảo San Clemente vào ngày 30/7. Ngoài 8 người mất tích nói trên, một lính thủy đánh bộ cũng được phát hiện đã thiệt mạng trước đó trong vụ tai nạn.

my ti m tha y thi the 8 binh si vu thiet giap do bo chim tren bie n khi dang huan luyen
Một số xe lội nước P7/A1 trong cuộc tập trận hôm 14.7 tại California. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ

“Tâm trí và tình cảm của chúng tôi dành cho Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 15 đang hướng về gia đình của những binh sĩ này”, Đại tá Christopher Bronzi, sĩ quan chỉ huy Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến 15, cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi hy vọng việc nhanh chóng tìm được thi thể của các chiến binh đã hy sinh sẽ phần nào an ủi được họ", ông Bronzi nói, theo NBC News.

Lực lượng viễn chinh trên biển cho biết, phương tiện tấn công đổ bộ trong vụ tai nạn nói trên được tìm thấy ở độ sâu hơn 117 m và đã được trục vớt.

Như đã đưa tin trước đó, vụ tai nạn xảy ra trong lúc đơn vị này đang triển khai huấn luyện. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết, quân đội cam kết sẽ tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn thảm kịch tương tự diễn ra.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, 15 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ đang ở bên trong một phương tiện tấn công đổ bộ. Khi đó, họ báo cáo sẽ tiếp nước vào khoảng 17h45 ngày 30/7. Sau đó, tai nạn xảy ra và 8 quân nhân trong số này đã thiệt mạng.

Đụng độ biên giới Ấn –Trung: 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng Đụng độ biên giới Ấn –Trung: 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng
Video: Hãi hùng máy bay huấn luyện rơi trước mặt hàng chục binh sĩ, 2 người thiệt mạng Video: Hãi hùng máy bay huấn luyện rơi trước mặt hàng chục binh sĩ, 2 người thiệt mạng

In bài viết

Truyền hình