Lệnh phạt được đưa ra do Twitter vi phạm các điều của Bộ luật Hành chính ở nước này, vi phạm thủ tục hạn chế quyền truy cập thông tin, quyền truy cập bị hạn chế theo luật của Liên bang Nga.
Twitter phát trực tiếp màn trình diễn của nghệ sĩ K-pop huyền thoại Twitter phát trực tiếp màn trình diễn của nghệ sĩ K-pop huyền thoại "SEOTAIJI" trên toàn thế giới
Nga dọa chặn Twitter do không tuân thủ yêu cầu từ Moscow Nga dọa chặn Twitter do không tuân thủ yêu cầu từ Moscow

Gã khổng lồ truyền thông Mỹ Twitter vừa tiếp tục bị phạt sau khi không tuân thủ các yêu cầu của giới chức Nga.

Cụ thể, ngày 2/4, một tòa án ở Nga đã phạt Twitter tổng cộng 8,9 triệu ruble (khoảng 116.778 USD) do không gỡ bỏ các nội dung bị cấm.

Moscow tiếp tục phạt Twitter hơn 117.000 USD vì không tuân thủ yêu cầu
Nga phạt tiếp Twitter hơn 117.000 USD vì không tuân lệnh. Ảnh minh họa

Được biết, lệnh phạt được đưa ra do Twitter vi phạm các điều của Bộ luật Hành chính ở nước này, vi phạm thủ tục hạn chế quyền truy cập thông tin, quyền truy cập bị hạn chế theo luật của Liên bang Nga và bị áp đặt số tiền phạt là 2,4 triệu ruble (khoảng 31.490 USD).

Trước đó, công ty độc quyền truyền thông xã hội đã bị hai khoản tiền phạt cho cùng một vi phạm: một khoản tiền 3,2 triệu (41,978 USD) và một khoản tiền 3,3 triệu rúp (43,285 USD).

Liên quan diễn biến, cũng trong ngày 2/4, Tòa án Tagansky cũng cho biết sẽ xem xét thêm 3 giao thức truyền thông mà cơ quan giám sát truyền thông Nga đưa ra chống lại một công ty truyền thông xã hội Mỹ là Facebook.

Động thái trên diễn ra sau khi Cơ quan giám sát thông tin và truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 16/3 thông báo nước này sẽ khóa Twitter trong một tháng nếu mạng truyền thông xã hội này của Mỹ không gỡ bỏ các nội dung bị cấm đăng đăng tải.

Tuần trước đó, Nga đã cảnh báo sẽ giảm tốc độ đường truyền của Twitter ở nước này.

Theo Roskomnadzor, từ năm 2017 đến nay, mạng xã hội Twitter đã không gỡ bỏ 2.862 nội dung bị cấm như hướng dẫn các cách tự sát, kích động hành vi tự tử, tuyên truyền các tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành nhiên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy... Tổng cộng, cơ quan này đã gửi đến ban điều hành Twitter hơn 28.000 yêu cầu xóa các các nội dung thông tin không phù hợp.

Hiện chưa có bình luận từ Twitter về quyết định của tòa án Nga.

S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ
Vì sao S-400 của Nga trở thành 'sát thủ' phòng không? Vì sao S-400 của Nga trở thành 'sát thủ' phòng không?
In bài viết

Truyền hình