Mỹ thêm 40.000 ca nhiễm, Trump tuyên bố cấm nhập cư trong vòng 60 ngày
Mỹ thêm hơn 2.700 ca tử vong, gần 40.000 ca nhiễm
Theo thống kê từ Đại học John Hopkins, trong 24 giờ qua, Mỹ tăng thêm 2.751 trường hợp tử vong vì Covid-19 và gần 40.000 trường hợp nhiễm bệnh.
Tính đến sáng 22/4 (giờ Việt Nam), Mỹ - vùng dịch lớn nhất thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 800.000 ca nhiễm bệnh và 44.000 ca tử vong.
![]() |
| Các nhân viên bên ngoài một trung tâm y tế ở thành phố New York, Mỹ hôm 20/4. (Ảnh: Reuters) |
Tình hình dịch bệnh tại đây vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, dù tuần trước, Trump cho rằng nước Mỹ đã băng qua đỉnh dịch. Số ca nhiễm mới và ca tử vong có dấu hiệu giảm nhẹ ở tâm dịch New York nhưng lại tăng ở các khu vực khác ở nước Mỹ.
Theo thông báo từ Thống đốc Andrew Cuomo ngày 21/4, New York ghi nhận thêm 481 ca tử vong. Tổng số thương vong liên quan đến virus ở toàn bang đang là 14.828. Tổng số ca nhiễm là hơn 250.000, theo thống kê của New York Times.
Theo ông Cuomo, các số liệu khác cho thấy đường cong số ca nhiễm đang được san phẳng. Số bệnh nhân trong viện giảm 8 ngày liên tiếp, và số ca nhập viện mới thấp nhất trong ba tuần. Số ca bệnh nặng phải đặt ống thở giảm 127, mức giảm mạnh nhất trong một ngày, hiện giờ còn dưới 4.000.
Bang New Jersey bên cạnh ngày 21/4 cho biết có 379 ca tử vong mới trong ngày trước đó, mức tăng kỷ lục, nâng tổng số lên 4.753 ca tử vong. Bang này ngày 21/4 ghi nhận 3.643 ca nhiễm mới, tổng số 92.387. Dù vậy, giới chức New Jersey tỏ ra lạc quan khi số bệnh nhân thở máy giảm.
Có những dấu hiệu lạc quan cho thấy đỉnh dịch đã qua ở New York, San Francisco hay Seattle như số ca mới đã ổn định, bệnh viện dã chiến được dỡ bỏ.
Nhưng một số bang khác đang gia tăng nhanh chóng, như Massachusetts có thêm 1.700 ca mới ngày 19/4, và Connecticut có tổng số ca tử vong tăng gấp đôi lên 1.300 chỉ sau một tuần.
Nhiều cộng đồng nhỏ ở vùng Trung Tây cũng đang tăng vọt về số ca nhiễm, cho thấy cuộc chiến ở Mỹ vẫn còn dài, theo New York Times.
Tổng thống Trump tuyên bố cấm nhập cư trong vòng 60 ngày
Trả lời họp báo tại Nhà Trắng ngày 22/4, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ tạm thời đình chỉ mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ trong 60 ngày.
Ông Trump khẳng định quyết định này được đưa ra để bảo vệ việc làm cho hàng triệu người dân Mỹ.
"Việc tạm ngừng nhập cư sẽ giúp những người Mỹ thất nghiệp được ưu tiên trong quá trình tìm việc làm khi Mỹ tái mở cửa", ông Trump nói.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 21/4. (Ảnh: Reuters) |
Trump cho biết sắc lệnh "chỉ áp dụng với những người đang tìm cách trở thành thường trú nhân, hay nói cách khác là nhận thẻ xanh". "Quyết định sẽ không áp dụng đối với những người đang trong quá trình xin tạm trú", ông chủ Nhà Trắng nói.
Kể từ khi các biện pháp phong tỏa được áp dụng tại nhiều bang trên toàn quốc, tỷ lệ xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã tăng vọt và phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.
Ước tính dịch bệnh Covid-19 đã khiến ít nhất 20 triệu người Mỹ rơi vào cảnh thất nghiệp, tạo ra một cú sốc cho thị trường viêc làm nói riêng và nền kinh tế nói chung
Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng muốn ngăn chặn làn sóng phá sản và sa thải hàng loạt trong ngành công nghiệp dầu mỏ ... |
Các chính đảng trên thế giới đã gửi thư, điện tới Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực và các biện ... |
Ngày 21/4, báo Asahi, Nhật Bản đã có bài viết nhấn mạnh bí quyết thành công của Việt Nam là tiến hành cách ly triệt ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







