Một tỉnh tây bắc ở Trung Quốc báo cáo các ca nhiễm mới Covid-19 đầu tiên sau gần 3 tuần không ghi nhận ca dương tính.
covid 19 tai bung phat o tay bac trung quoc nha tu o my phat hien hon 1800 ca nhiem Bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu
covid 19 tai bung phat o tay bac trung quoc nha tu o my phat hien hon 1800 ca nhiem Mở cửa trở lại sau COVID-19, kinh tế Trung Quốc sẽ hồi phục như thế nào?

Covid-19 tái bùng phát ở tây bắc Trung Quốc

Ngày 21/4, Cơ quan y tế Thiểm Tây cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 21 ca nhiễm mới Covid-19 có triệu chứng và 7 ca không triệu chứng trong 24 giờ qua. Tất cả đều là ca bệnh "ngoại nhập" liên quan đến các công dân Trung Quốc hồi hương trên một chuyến bay từ Moscow, Nga một ngày trước đó.

covid 19 tai bung phat o tay bac trung quoc nha tu o my phat hien hon 1800 ca nhiem
Trung Quốc những ngày gần đây ghi nhận sự gia tăng số ca Covid-19 nhập ngoại. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, điểm đến dự kiến của chuyến bay trên ban đầu là Bắc Kinh. Song, do Trung Quốc cấm các chuyến bay quốc tế đến thủ đô nên phi cơ đã hạ cánh xuống Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây hôm 20/4. Toàn bộ hành khách đã được xét nghiệm virus ngay tại sân bay và kết quả được công bố một ngày sau đó.

Diễn biến đánh dấu việc gia tăng trở lại các ca nhiễm Covid-19 ngoại nhập ở Trung Quốc, sau khi Ủy ban Y tế quốc gia nước này thông báo chỉ có thêm 4 ca nhiễm mới như vậy hôm 20/4, mức thấp nhất kể từ ngày 12/3 khi nhà chức trách cắt giảm các chuyến bay quốc tế và hạn chế nghiêm ngặt khách ngoại quốc nhập cảnh.

Trong 14 ngày qua, các công dân Trung Quốc hồi hương chủ yếu qua nước Nga và là nguồn "nhập khẩu" virus chính vào đại lục.

Nhà tù ở bang Mỹ thành điểm nóng Covid-19

covid 19 tai bung phat o tay bac trung quoc nha tu o my phat hien hon 1800 ca nhiem
Viện cải huấn Marion, nơi có 1.828 tù nhân nhiễm virus Covid-19. (Ảnh: Marion Star)

Một nhà tù ở hạt Marion, bang Ohio, trở thành điểm nóng mới của dịch Covid-19, với ít nhất 1.828 tù nhân nhiễm virus corona. Đây đang là bang có nhiều tù nhân nhiễm virus corona nhất ở Mỹ.

Giới chức Ohio cho biết chương trình xét nghiệm diện rộng đã dẫn đến phát hiện một số lượng lớn các ca dương tính.

Xét nghiệm được thực hiện với tất cả những người ở Viện cải huấn Marion - nhà tù an ninh tối thiểu dành cho nam giới ở Marion. Ngoài các tù nhân, 109 nhân viên nhà tù cũng dương tính với Covid-19. Chưa ghi nhận ca tử vong nào ở nhà tù này.

Hiện tại, có 2.400 tù nhân và 244 nhân viên nhà tù nhiễm virus corona ở bang Ohio. Các con số có thể tăng lên trong tuần này khi một nhà tù ở hạt Pickaway bắt đầu xét nghiệm hàng loạt hôm 19/4.

Đến ngày 20/4, bang Ohio có tổng cộng 12.919 ca nhiễm Covid-19, trong đó số ca nhiễm ở các nhà tù chiếm tới hơn 20%, theo National Public Radio.

covid 19 tai bung phat o tay bac trung quoc nha tu o my phat hien hon 1800 ca nhiem WHO: Chính phủ Việt Nam chống dịch quyết liệt, người dân tự giác tuân thủ

Theo Giám đốc khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam khống chế hiệu quả dịch COVID-19 nhờ sự lãnh đạo ...

covid 19 tai bung phat o tay bac trung quoc nha tu o my phat hien hon 1800 ca nhiem Hai bác sĩ Vũ Hán chuyển màu da nâu sau thời gian chống chọi Covid-19

Hai bác sĩ tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán có làn da chuyển sang màu nâu sau thời gian điều trị Covid-19.

covid 19 tai bung phat o tay bac trung quoc nha tu o my phat hien hon 1800 ca nhiem ChildFund triển khai gói hỗ trợ COVID-19 tại Kim Bôi và Tân Lạc tỉnh Hòa Bình

Vừa qua, tổ chức ChildFund tại Việt Nam đã hỗ trợ các sản phẩm: 35.700 khẩu trang, 11.000 bánh xà phòng, 2.300 chai dung dịch rửa tay ...

Truyền hình