Dự kiến đến ngày 25/6, chính phủ Mỹ sẽ công bố tài liệu về những lần nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO).
Mỹ công bố video về loạt vũ khí Mỹ công bố video về loạt vũ khí "đối trọng" của S-400 và tàu chiến Nga
Bộ Thương mại Mỹ bị phê bình trong việc ngăn công nghệ nhạy cảm rơi vào tay Trung Quốc Bộ Thương mại Mỹ bị phê bình trong việc ngăn công nghệ nhạy cảm rơi vào tay Trung Quốc

Trong tuần này, nhiều thông tin sẽ được tiết lộ khi chính phủ Mỹ giải trình tài liệu chưa được phân loại về những lần nhìn thấy UFO. Đây là điều khoản bắt buộc trong gói chi tiêu và cứu trợ Covid-19 được cựu Tổng thống Donald Trump ký trước khi rời nhiệm sở.

Chính phủ Mỹ dự kiến công bố tài liệu chậm nhất đến ngày 25/6.

Theo CNET, đây là sự kiện được giới khoa học, truyền thông và công chúng quan tâm.

Mỹ sẽ công bố tài liệu về UFO trong tuần này
Ảnh minh họa/ CNET

Như thông tin được công bố trước đó, trong hơn 20 năm, các phi công và quân nhân Mỹ đã nhiều lần nhìn thấy vật thể lạ trên bầu trời. Chúng thường được gọi là UFO (Unidentified Flying Object, vật thể bay không xác định) hay UAP (Unidentified Aerial Phenomena, hiện tượng trên không không xác định). Trong khi UFO chỉ các vật thể hữu hình, UAP là hiện tượng có thể được giải thích do trục trặc kỹ thuật hoặc môi trường.

Báo cáo về những lần nhìn thấy UFO của phi công và quân nhân được gửi đến các thành viên Quốc hội Mỹ, thúc đẩy nghiên cứu nghiêm túc về các vật thể.

Thượng nghị sĩ Harry Reid, khi đó là lãnh đạo phe đa số tại thượng viện Mỹ đã góp công lớn khi bảo trợ cho Chương trình Nhận dạng Hiểm hoạ Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) của Lầu Năm Góc từ 2007-2012.

Đến năm 2017, Giám đốc AATIP Luis Elizondo tuyên bố rời chính phủ để gia nhập To the Stars, công ty về hàng không vũ trụ, khoa học và giải trí do nghệ sĩ guitar Tom DeLonge, cựu thủ lĩnh ban nhạc Blink-182, đồng sáng lập.

Cũng trong năm 2017, Elizondo tiết lộ 3 đoạn video cho thấy lực lượng quân đội Mỹ chạm trán UFO. Đến năm 2020, Hải quân Mỹ xác nhận các video trên có thật.

Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga? Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga?
Thiết bị quân sự Mỹ chất đống ngổn ngang tại các bãi phế liệu ở Afghanistan Thiết bị quân sự Mỹ chất đống ngổn ngang tại các bãi phế liệu ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình