Báo The National đưa tin, các công nhân dọn dẹp đống đổ nát tại trụ sở Ngân hàng Trung ương Iraq tại thành phố Mosul đã tìm thấy hàng trăm bọc tiền bị ngấm nước ở trong những két sắt ngầm dưới sàn nhà.
Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu? Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu?
Ông Putin khẳng định Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và những chiến binh ngầm Ông Putin khẳng định Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và những chiến binh ngầm
Giới chức Iraq phát hiện hàng trăm bọc tiền do nhóm khủng bố IS cất giấu
Ảnh: AFP
Giới chức Iraq phát hiện hàng trăm bọc tiền do nhóm khủng bố IS cất giấu
Ảnh: AFP

Cho đến nay, giới chức Iraq đã phát hiện ít nhất 175 bọc tiền trong quá trình dọn dẹp tàn tích sau khi giải phóng thành phố Mosul khỏi tay khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Những cọc tiền được bọc trong túi nilon, cất giấu trong két sắt bảo vệ.

“Sau khi tiến hành sửa chữa tòa nhà và dọn dẹp đống đổ nát, chúng tôi mới có thể tiếp cận các két sắt”, ông Hussein Al Zaidi - Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Trung ương Iraq tại Mosul trả lời AFP.

Được biết, sau một cuộc không kích, các két chứa đã bị ngập trong nước thải khiến toàn bộ số tiền đều hư hại.

Trước đây, khi các chiến binh IS đánh chiếm thành phố Mosul và lấy đây làm “thủ đô” của Nhà nước Hồi giáo tự xưng năm 2014, chúng đã cướp hàng trăm triệu USD cùng lượng lớn vàng thỏi cất trữ tại chi nhánh ngân hàng ở Mosul.

LHQ lập quỹ tín thác để cung cấp tiền mặt tại Afghanistan LHQ lập quỹ tín thác để cung cấp tiền mặt tại Afghanistan
Nổ lớn ở Thủ đô Kabul gây mất điện diện rộng Nổ lớn ở Thủ đô Kabul gây mất điện diện rộng
In bài viết

Truyền hình