Mỹ đang làm việc ngày đêm để triển khai các nguồn lực và vật tư hiện có nhằm hỗ trợ Ấn Độ sản xuất vaccine Covishield.
Chuyên gia Mỹ nghi ngờ khả năng Ukraine sẽ gia nhập NATO Chuyên gia Mỹ nghi ngờ khả năng Ukraine sẽ gia nhập NATO
Moskva nói gì về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Moskva nói gì về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?
Mỹ hỗ trợ khẩn cấp  nguyên liệu thô sản xuất vaccine cho Ấn Độ
Ấn Độ đang trong tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới. Ảnh: Reuters

"Giống như việc Ấn Độ gửi hỗ trợ tới Mỹ khi các bệnh viện của chúng tôi căng mình đối phó với dịch bệnh, chúng tôi quyết tâm giúp đỡ Ấn Độ trong thời điểm cần thiết", ông Biden viết trên Twitter sau khi Nhà Trắng công bố một danh sách các biện pháp.

Ngày 25/04, người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Emily Horn cho biết Mỹ đang làm việc ngày đêm để triển khai các nguồn lực và vật tư hiện có nhằm hỗ trợ Ấn Độ sản xuất vaccine Covishield. Cũng theo bà Horn, Mỹ sẽ cung cấp các biện pháp điều trị, các bộ dụng cụ chẩn đoán nhanh và máy trợ thở cho New Delhi.

Ngoài ra, Washington đang cân nhắc các giải pháp cung cấp các thiết bị tạo oxy cho Ấn Độ cũng như các nguồn cung liên quan.

Dân biểu Ro Khanna của bang California hoan nghênh thông báo mới của Nhà Trắng, nhưng kêu gọi Tổng thống Biden làm nhiều hơn và cung cấp cho Ấn Độ những liều vaccine AstraZeneca chưa sử dụng.

Tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia bệnh nhiễm hàng đầu của Mỹ cho biết vấn đề này đang được xem xét một cách tích cực.

Được biết, Vaccine AstraZeneca vẫn chưa được phê duyệt ở Mỹ nhưng nước này hiện dự trữ tới 7 triệu liều. Một nhóm vận động hàng lang kêu gọi chính quyền gửi các liều AstraZeneca tới các quốc gia đang phải đối mặt với làn sóng dịch mới.

Nhà Trắng chưa bình luận về khả năng cung cấp AstraZeneca cho Ấn Độ.

Thái Lan thử nghiệm vaccine COVID-19 tự sản xuất Thái Lan thử nghiệm vaccine COVID-19 tự sản xuất
Mỹ quan ngại về báo của WHO, yêu cầu Trung Quốc cung cấp dữ liệu từ những ngày đầu của dịch Covid-19 Mỹ quan ngại về báo của WHO, yêu cầu Trung Quốc cung cấp dữ liệu từ những ngày đầu của dịch Covid-19
In bài viết

Truyền hình