Mỹ đã phải sử dụng cả trực thăng chiến đấu AH-64 Apache để giải tán đám đông tụ tập trên đường băng sân bay Kabul khi người Afghanistan di tản cố bám vào máy bay vận tải C-17 đang cất cánh.
Dòng người đông nghịt trên đường băng sân bay Kabul khiến máy bay Đức không thể hạ cánh Dòng người đông nghịt trên đường băng sân bay Kabul khiến máy bay Đức không thể hạ cánh
Mỹ tạm thời đình chỉ các chuyến bay sơ tán từ sân bay Kabul Mỹ tạm thời đình chỉ các chuyến bay sơ tán từ sân bay Kabul

Lo sợ Taliban, nhiều người dân Afghanistan ở thủ đô nước này tìm cách di tản thông qua lối thoát duy nhất là sân bay quốc tế Kabul. Tuy nhiên, hàng ngàn người không có tên trong danh sách di tản đã tràn ra đường băng của sân bay.

Nguồn: Metro

Mỹ đã phải sử dụng cả trực thăng chiến đấu AH-64 Apache để giải tán đám đông tụ tập trên đường băng sân bay Kabul khi người Afghanistan di tản cố bám vào máy bay vận tải C-17.

Quân đội Mỹ phải dùng trực thăng AH-64 Apache bay là là trên mặt đất, để xua đuổi người Afghanistan, dọn đường cho máy bay C-17 cất cánh.

Để kiềm chế người dân Afghanistan tháo chạy hỗn loạn, lính Mỹ cũng đã dựng hàng rào dây thép gai, bắn chỉ thiên cảnh cáo nhưng cũng không ngăn được hàng ngàn người dân Afghanistan trốn chạy khỏi đất nước sau khi Taliban chiếm được thủ đô Kabul.

Sau khi chiếm thủ đô Kabul, chiếm được Dinh Tổng thống Afghanistan, quân Taliban đang thiết lập các chốt kiểm soát xung quanh sân bay. Tuy vậy quyền kiểm soát sân bay cũng không phận Kabul vẫn đang do Mỹ tiến hành.

Với sự hiện diện của khoảng 6.000 binh sĩ, cùng với trực thăng chiến đấu AH-64 Apache, Mỹ đang cố gắng kiểm soát tình hình tại sân bay quốc tế Hamid KarzaiKabul để phục vụ cho việc di tản dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/08.

Đại sứ Nga sẽ gặp các chiến binh Taliban tại Kabul Đại sứ Nga sẽ gặp các chiến binh Taliban tại Kabul
Sân bay Kabul hỗn loạn khi hàng nghìn người vội vã tháo chạy Sân bay Kabul hỗn loạn khi hàng nghìn người vội vã tháo chạy
In bài viết

Truyền hình