Theo nguồn tin từ dịch vụ theo dõi chuyến bay toàn cầu FlightRadar, UAV Mỹ bay từ Berdyansk đến Severodonetsk của Ukraine.
Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm
Australia trừng phạt hàng loạt công ty tham gia xây dựng đường sắt nối Nga và Crimea Australia trừng phạt hàng loạt công ty tham gia xây dựng đường sắt nối Nga và Crimea

Một máy bay không người lái (UAV) vũ trang của Mỹ đã được nhìn thấy trên bầu trời Donbas. Chiếc UAV này sau đó đã quay ra biển Địa Trung Hải và bay về hướng ngoài khơi đảo Síp.

Mỹ điều máy bay do thám Crimea và Donbass giữa lúc tình hình vô cùng căng thẳng
Mỹ điều máy bay do thám Crimea và Donbass. Ảnh minh họa

Trước đó, sau khi rời căn cứ, chiếc UAV này được cho là đã bay đến bờ biển Bán đảo Crimea, sau đó bay quét qua toàn bộ bán đảo, bay qua cầu Crimea và một phần của lãnh thổ Krasnodar tiếp giáp với eo biển Kerch. Độ cao bay của nó được ước tính chỉ hơn 16 km.

Theo nguồn tin, UAV Mỹ bay từ Berdyansk đến Severodonetsk của Ukraine. UAV này đã bay hai vòng qua các khu vực được chỉ định.

Được biết, loại UAV của Mỹ vẫn chưa được xác định chính xác chủng loại, nhưng theo một số nguồn tin rất có thể đây là UAV vũ trang tầm cao Q-4B-30 Global Hawk.

Trước đó quân đội Mỹ cũng đã từng sử dụng loại máy bay này do thám trên bầu trời Crimea và dọc biên giới Nga-Ukraine.

Diễn biến liên quan, theo thông báo của lực lượng dân quân thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk, trong ngày 3/4, lực lượng pháo binh Ukraine đã bắn 17 quả đạn cối cỡ nòng 120 mm vào lãnh thổ của khu vực, thông tin về thiệt hại chưa được cung cấp.

Ukraine từ chối rút khỏi lệnh ngừng bắn, cường độ đọ súng tại Donbass ngày càng gia tăng Ukraine từ chối rút khỏi lệnh ngừng bắn, cường độ đọ súng tại Donbass ngày càng gia tăng
Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass
In bài viết

Truyền hình