Pfizer đã cập nhật vaccine của mình nhằm đối phó với biến chủng Delta và phiên bản này dự kiến sẽ được thử nghiệm trong những tuần tới.
Mỹ bắt đầu vận chuyển lô vaccine Pfizer đầu tiên ra nước ngoài Mỹ bắt đầu vận chuyển lô vaccine Pfizer đầu tiên ra nước ngoài
Vaccine Sputnik Light tiêm 1 liều của Nga được đưa vào sử dụng Vaccine Sputnik Light tiêm 1 liều của Nga được đưa vào sử dụng

Ngày 23/7, Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer thông báo, chính phủ Mỹ đã mua thêm 200 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng này, nhằm tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và chuẩn bị cho các mũi tiêm nhắc lại nếu cần thiết.

Theo một quan chức chính phủ Mỹ, 65 triệu liều vaccine trong thỏa thuận mới đạt được với Pfizer sẽ được dành cho trẻ em dưới 12 tuổi ngay sau khi các cơ quan quản lý Mỹ cấp phép sử dụng vaccine cho lứa tuổi này.

Mỹ đặt thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer để tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và tiêm nhắc lại
Mỹ đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer. Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ cũng sẽ có lựa chọn mua phiên bản vaccine cập nhật của Pfizer nhắm tới các biển chủng mới của virus SARS-CoV-2. Pfizer khẳng định vaccine hiện nay của mình có hiệu quả cao trong ứng phó với biến chủng Delta.

Được biết, tới nay, Mỹ đã đặt mua tổng cộng 500 triệu liều vaccine của Pfizer để sử dụng trong nước và hơn 200 triệu liều đã được chuyển giao cho chính phủ Mỹ.

Mỹ mua thêm vaccine của Pfizer trong bối cảnh biến chủng Delta đang khiến số ca nhiễm mới gia tăng ở nhiều bang trên khắp nước Mỹ.

Một bang của Mỹ phát trái phiếu 100 USD cho người đã tiêm vaccine COVID-19 Một bang của Mỹ phát trái phiếu 100 USD cho người đã tiêm vaccine COVID-19
Mỹ hỗ trợ khẩn cấp  nguyên liệu thô sản xuất vaccine cho Ấn Độ Mỹ hỗ trợ khẩn cấp nguyên liệu thô sản xuất vaccine cho Ấn Độ
In bài viết

Truyền hình