Sputnik Light, loại vaccine ngừa Covid-19 tự sản xuất thứ 4 của nước Nga vừa được đưa vào sử dụng rộng rãi. Đây là phiên bản tiêm một mũi của vaccine Sputnik V.
Nhật Bản viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam Nhật Bản viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam
Nhật Bản tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca.
T&T Group tài trợ toàn bộ bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 T&T Group tài trợ toàn bộ bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19
Ngày 25/6, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng Bộ Y tế toàn bộ bơm kim tiêm phục vụ việc tiêm 150 triệu liều vắc xin trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19.

Khác với các loại vaccine Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt, hai mũi tiêm của vaccine Sputnik V khác nhau và không thể sử dụng thay thế cho nhau. Mũi tiêm thứ hai của Sputnik V khó sản xuất hơn, độ ổn định cũng kém hơn, theo Reuters.

Sputnik Light cũng sẽ được dùng để tiêm nhắc lại cho những người đã được tiêm đầy đủ 2 mũi từ 6 tháng trước hoặc hơn, nhà chức trách cho biết.

Vaccine Sputnik Light tiêm 1 liều của Nga được đưa vào sử dụng
Vaccine Sputnik Light.

Được cấp phép từ đầu tháng 5, Sputnik Light do Viện Gamaleya (Nga) phát triển và có giá dưới 10 USD mỗi liều, theo Quỹ Đầu tư Trực tiếp Liên bang Nga (RDIF).

Loại vaccine này có hiệu quả 79,4% trước Covid-19, căn cứ vào dữ liệu thu thập 28 ngày sau khi triển khai chương trình tiêm chủng diện rộng tại Nga.

Bên cạnh Sputnik Light, tại Nga hiện còn 3 loại vaccine ngừa Covid-19 tự sản xuất khác là Sputnik V, EpiVacCorona, và CoviVac.

Quyết định sử dụng Sputnik Light được đưa ra trong bối cảnh Nga sắp triển khai chương trình tái tiêm chủng để đối phó mức tăng đột biến trong số ca nhiễm và sự lây lan của biến chủng Delta.

Dù sớm có vaccine tự sản xuất, Nga vẫn chậm tiêm chủng cho người dân. Tới nay, 21 trên 144 triệu dân Nga đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine.

Một số khu vực ở nước Nga phải tạm dừng hoạt động tiêm chủng do thiếu hụt vaccine, trong bối cảnh nước này ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất trong ngày kể từ giữa tháng 1.

Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm vaccine COVID-19 Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm vaccine COVID-19
Việt Nam không phân biệt đối xử trong quá trình chăm sóc sức khỏe, cũng như tiêm chủng giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm chủng khi Việt Nam tiếp nhận thêm vaccine phòng COVID-19.
Tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm Tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm
Theo kế hoạch, 500.000 liều vaccine Vero-Cell mà Việt Nam vừa tiếp nhận hôm nay sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên.
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine COVID-19 Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine COVID-19
Sáng ngày 15/6/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.
In bài viết

Truyền hình