Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, tình hình sắp tới sẽ tùy thuộc vào quyết định của Iran.
Nghị sĩ Mỹ thừa nhận cáo buộc quấy rối tình dục, xin nhận Nghị sĩ Mỹ thừa nhận cáo buộc quấy rối tình dục, xin nhận "trách nhiệm"
Hải quân Mỹ 'vật lộn' với rệp trên tàu ngầm hạt nhân, chưa rõ chúng Hải quân Mỹ 'vật lộn' với rệp trên tàu ngầm hạt nhân, chưa rõ chúng "đột nhập" từ đâu

Phát biểu tại cuộc họp của ngoại trưởng các nước NATO tại Brussels ngày 24/3, Ngoại trưởng Mỹ Blinken khẳng định con đường ngoại giao hiện đang rộng mở và Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thực hiện Thỏa thuận hạt nhân theo đề xuất của Liên minh châu Âu.

Mỹ đã sẵn sàng quay lại thỏa thuận hạt nhân với Iran
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Reuters

Cụ thể, theo Ngoại trưởng Mỹ, “trái bóng đang ở bên phần sân Iran” và nước này cần đưa ra phản hồi nếu sẵn sàng quay trở lại con đường ngoại giao và tuân thủ thỏa thuận. Ông Blinken cũng tiết lộ các đồng minh châu Âu gồm Đức, Anh, Pháp cũng có lập trường gần với cách tiếp cận của Mỹ trong vấn đề thỏa thuận hạt nhân Iran.

Diễn biến cùng ngày, phát biểu trong phiên họp nội các hôm qua (24/3), Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, nếu các nước nhóm P5+1 tôn trọng các cam kết một cách thực sự, thì Iran sẽ sẵn sàng hạn chế các bước giảm cam kết được quy định trong thỏa thuận và quay trở lại tất cả các cam kết trước đây của mình.

Tổng thống Iran nhấn mạnh rằng đây là một thông điệp quan trọng của Iran gửi tới thế giới, đó là, mặc dù chịu sự bất công từ các lệnh cấm vận trong vòng 3 năm qua nhưng Iran sẵn sàng nhượng bộ trong các hành động của mình và không đặt ra vấn đề bồi thường.

Mỹ - Canada thỏa thuận nâng cấp NORAD, quyết đối phó Nga Mỹ - Canada thỏa thuận nâng cấp NORAD, quyết đối phó Nga
Nga cho Iran vay Nga cho Iran vay "cả núi tiền" tiền xây nhà máy điện hạt nhân
In bài viết

Truyền hình