Biết bản thân đã nhiễm Covid-19 nhưng người chồng vẫn cố tình che giấu để vào phòng hộ sinh cùng vợ. Kết quả, người vợ vừa sinh con xong thì cũng xuất hiện các triệu chứng bệnh.    
my chong mac covid 19 van co dua vo di de khien ca benh vien nao loan Hơn 50 người ở viện dưỡng lão California mắc Covid-19
my chong mac covid 19 van co dua vo di de khien ca benh vien nao loan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (1/4): Bé trai người Anh khỏe mạnh qua đời vì Covid-19
my chong mac covid 19 van co dua vo di de khien ca benh vien nao loan
Mỹ trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới.

Theo tờ USA Today, vào tuần trước, một người đàn ông đã cố tình che giấu các triệu chứng nhiễm virus corona để có thể cùng vợ vào phòng hộ sinh của Bệnh viện Strong Memorial thuộc Đại học Rochester (New York, Mỹ).

Người này chỉ tiết lộ bệnh của mình sau khi vợ anh ta sinh con và bắt đầu có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp.

Sản phụ này sau khi sinh con cũng xuất hiện các triệu chứng bệnh. Đến lúc này, người chồng mới khai nhận đã mắc Covid-19 và cho biết trước đó đã từng tiếp xúc với bệnh nhân SARS-CoV-2.

Các nhân viên trong phòng hộ sinh đã được cảnh báo về nguy cơ phơi nhiễm song vẫn tiếp tục làm việc cho đến khi có các triệu chứng cụ thể. Hiện tại, chỉ một nhân viên có các dấu hiệu nhưng đã được xét nghiệm âm tính với virus corona.

Vụ việc buộc Bệnh viện Strong Memorial áp dụng các biện pháp sàng lọc chặt chẽ hơn đối với người thân của các sản phụ muốn vào phòng hộ sinh.

Trung tâm Y tế Đại học Rochester cho biết tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế lui tới bệnh viện trong thời gian này đều được kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc đeo khẩu trang.

Hiện Mỹ đã trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với hơn 188.000 người nhiễm, trong đó số người chết đã trên 3.800 trường hợp, vượt Trung Quốc và trở thành nước có số người tử vong vì đại dịch lớn thứ 2 thế giới sau Italy.

my chong mac covid 19 van co dua vo di de khien ca benh vien nao loan Hơn 50 người ở viện dưỡng lão California mắc Covid-19

Một viện dưỡng lão ở phía Nam California đã bị virus corona tấn công khi hơn 50 người tại đây được xác định dương tính ...

my chong mac covid 19 van co dua vo di de khien ca benh vien nao loan Chính thức công bố dịch COVID-19 toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.

my chong mac covid 19 van co dua vo di de khien ca benh vien nao loan Bệnh nhân COVID-19 người Anh: "Việt Nam đã cứu sống chúng tôi, tôi rất biết ơn các bạn!"

Nữ bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 sau khi được chữa khỏi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới đội ngũ ...

In bài viết

Truyền hình