Mỹ và Nhật Bản đã ra lệnh đình chỉ hoạt động của máy bay Boeing 777 sau khi một phi cơ gặp sự cố với động cơ ở Denver.
Video: Động cơ máy bay chở hàng trăm người cháy ngùn ngụt trên không Video: Động cơ máy bay chở hàng trăm người cháy ngùn ngụt trên không
Gặp sự cố động cơ, chiếc Boeing 777 chở 241 người hạ cánh khẩn cấp Gặp sự cố động cơ, chiếc Boeing 777 chở 241 người hạ cánh khẩn cấp

Guardian cho biết, lệnh đình chỉ bay với Boeing 777 được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ban hành ngày 21/2, sau sự cố ở Denver hôm 20/2. United Airlines, chủ sở hữu của chiếc Boeing 777 gặp sự cố cho biết họ đã dừng bay toàn bộ phi đội 24 chiếc của hãng.

FAA chỉ thị cho các hãng hàng không kiểm tra ngay lập tức các máy bay, không chỉ với Boeing 777 mà các phi cơ khác để tránh lặp lại sự cố ở Denver.

Boeing 777 gặp hàng loạt sự cố động cơ, Mỹ và Nhật Bản quyết định cho dừng bay
Cảnh tượng động cơ bốc cháy khiến hành khách hoảng sợ. Ảnh: Cắt từ video 9News

Cơ quan Quản lý Hàng không Nhật Bản cũng nhanh chóng ban hành lệnh cấm bay đối với Boeing 777. Các hãng hàng không Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) đang vận hành lần lượt 13 và 19 chiếc Boeing 777.

Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản cho biết, một trong những chiếc Boeing 777 của JAL, bay từ Naha đến Tokyo phải quay trở lại sân bay ngày 4/12/2020 do trục trặc động cơ bên trái. Chiếc máy bay gặp sự cố hôm đó có cùng thời gian sử dụng với chiếc Boeing 777 gặp nạn ở Denver hôm 20/2.

Trước đó, hôm 20/2, chiếc Boeing 777-200 của United Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Denver, bang Colorado đến Honolulu đã gặp sự cố với động cơ bên phải. Các hành khách trên chuyến bay cho biết máy bay rung lắc dữ dội sau tiếng nổ lớn và vỏ của động cơ vỡ thành nhiều mảnh văng khắp nơi.

Một phần vỏ của động cơ suýt phá hủy một nhà dân khi nó rơi xuống ngay trước thềm nhà. Chiếc Boeing 777 buộc phải quay trở lại sân bay và hạ cánh khẩn cấp, rất may không có thương vong nào xảy ra.

Điều tra sơ bộ ban đầu cho biết các cánh quạt của động cơ đã bị gãy, cắt đứt vỏ bảo vệ bên ngoài của động cơ. Rất may nó đã không văng vào khoang hành khách.

Lầu Năm Góc sẽ xem xét lại vị trí của quân đội Mỹ sau khi sa thải hàng loạt thành viên ban cố vấn Lầu Năm Góc sẽ xem xét lại vị trí của quân đội Mỹ sau khi sa thải hàng loạt thành viên ban cố vấn
Video: Hàng loạt chú linh dương gãy chân vì quyết định sai lầm của con đầu đàn Video: Hàng loạt chú linh dương gãy chân vì quyết định sai lầm của con đầu đàn

In bài viết

Truyền hình