Mỹ: Ca nhiễm virus corona trở về từ Vũ Hán bị xuất viện nhầm
![]() |
| Một bệnh nhân Mỹ nhiễm virus corona bị cho xuất viện nhầm. |
Hôm 10/2, giới chức y tế địa phương cho biết bệnh viện San Diego đã cho “xuất viện nhầm” một bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi xét nghiệm ban đầu cho kết quả âm tính.
Bệnh nhân được sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc vào tuần trước đến Trạm không quân thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego vào tuần trước.
Bệnh nhân này và 3 người khác đã phải nhập viện sau khi có triệu chứng nhiễm virus corona. Tuy nhiên, các xét nghiệm ban đầu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cho kết quả âm tính ở cả 4 bệnh nhân.
Họ được xuất viện và đưa đến cơ sở cách ly tại Miramar hôm 9/2 để cách ly trong 14 ngày.
Tuy nhiên, xét nghiệm thêm sau đó của CDC đã trả về kết quả dương tính với virus corona của một bệnh nhân. Người này sau đó được gửi lại bệnh viện UC San Diego Health để theo dõi và cách ly hôm 10/2.
Cùng ngày, một người nữa cũng được chuyển từ Miramar đến bệnh viện UC San Diego Health để đánh giá.
Về lo ngại nguy cơ bệnh nhân được xuất viện này lây lan bệnh cho người khác, theo tờ San Diego Union-Tribune, dù người nhiễm bệnh vô tình được xuất viện nhưng mọi biện pháp cần thiết đều được tuân thủ.
Bệnh viện cho biết cả hai bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định và có các triệu chứng ở mức nhẹ nhất.
Dịch viêm phổi bùng phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12/2019 và nhanh chóng lan ra 31 tỉnh thành. Dịch hiện lan rộng ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 1.000 người chết và hơn 40.000 ca nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc.
Tại Mỹ, ít nhất 13 ca nhiễm virus corona đã được xác nhận. Trong đó, 7 trường hợp ở California. Các ca còn lại được ghi nhận ở Arizona, Illinois, Massachusetts, Washington và Wisconsin.
Tại diễn đàn Nghiên cứu toàn cầu chống lại chủng virus corona mới đang diễn ra tại TP Geneva (Thụy Sỹ), Tổ chức Y tế ... |
Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc) và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc ... |
Những người mắc bệnh lạ này đều có chung các triệu chứng như: nôn mửa, phù nề, tiêu chảy khiến 15 người tử vong chỉ ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






