Một bệnh nhân Mỹ trở về từ Vũ Hán và nhiễm virus corona đã bị bệnh viện cho xuất viện nhầm sau khi xét nghiệm ban đầu cho kết quả âm tính.
my ca nhiem virus corona tro ve tu vu han bi xuat vien nham Khi nào có vaccine ngừa virus corona?
my ca nhiem virus corona tro ve tu vu han bi xuat vien nham Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 vì virus corona
my ca nhiem virus corona tro ve tu vu han bi xuat vien nham
Một bệnh nhân Mỹ nhiễm virus corona bị cho xuất viện nhầm.

Hôm 10/2, giới chức y tế địa phương cho biết bệnh viện San Diego đã cho “xuất viện nhầm” một bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi xét nghiệm ban đầu cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân được sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc vào tuần trước đến Trạm không quân thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego vào tuần trước.

Bệnh nhân này và 3 người khác đã phải nhập viện sau khi có triệu chứng nhiễm virus corona. Tuy nhiên, các xét nghiệm ban đầu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cho kết quả âm tính ở cả 4 bệnh nhân.

Họ được xuất viện và đưa đến cơ sở cách ly tại Miramar hôm 9/2 để cách ly trong 14 ngày.

Tuy nhiên, xét nghiệm thêm sau đó của CDC đã trả về kết quả dương tính với virus corona của một bệnh nhân. Người này sau đó được gửi lại bệnh viện UC San Diego Health để theo dõi và cách ly hôm 10/2.

Cùng ngày, một người nữa cũng được chuyển từ Miramar đến bệnh viện UC San Diego Health để đánh giá.

Về lo ngại nguy cơ bệnh nhân được xuất viện này lây lan bệnh cho người khác, theo tờ San Diego Union-Tribune, dù người nhiễm bệnh vô tình được xuất viện nhưng mọi biện pháp cần thiết đều được tuân thủ.

Bệnh viện cho biết cả hai bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định và có các triệu chứng ở mức nhẹ nhất.

Dịch viêm phổi bùng phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12/2019 và nhanh chóng lan ra 31 tỉnh thành. Dịch hiện lan rộng ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 1.000 người chết và hơn 40.000 ca nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc.

Tại Mỹ, ít nhất 13 ca nhiễm virus corona đã được xác nhận. Trong đó, 7 trường hợp ở California. Các ca còn lại được ghi nhận ở Arizona, Illinois, Massachusetts, Washington và Wisconsin.

 

my ca nhiem virus corona tro ve tu vu han bi xuat vien nham Chủng mới virus corona được đổi tên thành Covid-19

Tại diễn đàn Nghiên cứu toàn cầu chống lại chủng virus corona mới đang diễn ra tại TP Geneva (Thụy Sỹ), Tổ chức Y tế ...

my ca nhiem virus corona tro ve tu vu han bi xuat vien nham Phòng virus corona, hai đại học cho sinh viên nghỉ học dài ngày

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc) và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc ...

my ca nhiem virus corona tro ve tu vu han bi xuat vien nham Xuất hiện bệnh lạ khiến 15 người chết trong vòng 1 tuần ở Nigeria

Những người mắc bệnh lạ này đều có chung các triệu chứng như: nôn mửa, phù nề, tiêu chảy khiến 15 người tử vong chỉ ...

Truyền hình