Trước thông tin bị Mỹ tấn công mạng, quan chức Iran khẳng định đối phương chưa từng vượt qua được "tường lửa" an ninh.
Tướng Iran: Mỹ khai chiến, Trung Đông sẽ bị hủy diệt Iran cảnh báo chiến tranh, Tổng thống Trump kêu gọi đàm phán Ông Trump huỷ lệnh tấn công phút chót, người dân Iran vẫn lo
my ao at tan cong mang iran lap tuong lua nghenh chien

Một trung tâm hoạt động của Bộ Tư lệnh Không gian mạng Mỹ. Ảnh: BQP Mỹ.

Trên trang Twitter của mình, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Javad Azari Jahromi đã viết ngày 24/6 "Họ đã rất cố gắng nhưng chưa bao giờ thành công."

"Giới truyền thông đã đặt câu hỏi liệu những thông tin về cuộc tấn công vào mạng Iran có phải là sự thực", ông Jahromi viết, và tự tin khẳng định: "Tường lửa quốc gia của chúng tôi đã vô hiệu hóa 33 triệu đợt tấn công chỉ trong năm ngoái".

Tuyên bố được đưa ra sau khi tờ Washington Post của Mỹ hôm 22/6 hé lộ một tin khá sốc: Tổng thống Donald Trump đã bí mật cho phép Bộ Tư lệnh Không gian mạng (CYBERCOM) tiến hành cuộc tấn công mạng để trả đũa vụ Iran bắn rơi trinh sát cơ không người lái (UAV) RQ-4N trước đó hai ngày.

Theo đó, mục tiêu của cuộc tấn công rất có thể nhằm vào hệ thống máy tính điều khiển tên lửa phòng không Iran, cùng một nhóm mật vụ chịu trách nhiệm theo dõi hoạt động các tàu trên eo biển Hormuz.

Trước thông tin này, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi khẳng định hệ thống phòng thủ mạng của nước này rất mạnh, cho biết Tehran có thể "kiện những hành động hung hãn như vậy ra trước tòa án quốc tế".

Trong khi đó, Mỹ cũng từng cáo buộc Iran đang gia tăng những hoạt động tấn công vào mạng nước mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/6 đã hủy quyết định không kích Iran để trả đũa vụ bắn rơi máy bay trước đó. Nguyên nhân được đưa ra là do ông Trump cảm thấy số thương vong dự kiến sẽ xảy ra (150 người) là không đáng bởi Mỹ chỉ mất một UAV và không có thiệt hại về người.

Ông chủ Nhà Trắng cũng khẳng định không muốn chiến tranh với Iran, nhưng sẽ có "sự xóa sổ chưa từng thấy" nếu điều này xảy ra. Đáp lại, Tehran cảnh báo "một viên đạn bắn vào Iran sẽ châm ngòi lửa thiêu rụi lợi ích của Mỹ và đồng minh trong khu vực".

iran tuyen bo my chua vuot qua duoc tuong lua Leo thang căng thẳng, Mỹ cấm bay qua vùng trời Iran

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hôm 20/6 đã ban hành lệnh cấm khẩn cấp các hãng hàng không của Mỹ bay qua ...

iran tuyen bo my chua vuot qua duoc tuong lua Video: Iran tung clip phóng tên lửa bắn nổ tung máy bay Mỹ

Quân đội Iran chính thức tung đoạn video phóng tên lửa bắn hạ máy bay Mỹ mà họ cáo buộc là xâm phạm không phận.

iran tuyen bo my chua vuot qua duoc tuong lua Iran bắn hạ máy bay Mỹ, ông Trump nói "con sâu làm rầu nồi canh"

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/6 với ý định xoa dịu tình hình với Iran, đã tuyên bố một máy bay không người lái ...

Reuters
In bài viết

Truyền hình