Trang chủ Quốc tế
15:07 | 24/06/2019 GMT+7

Tướng Iran: Mỹ khai chiến, Trung Đông sẽ bị hủy diệt

aa
Thiếu tướng Iran Abolfazl Shekarchi nói với hãng tin TASnim: "Nếu kẻ thù, đặc biệt là Mỹ và các đồng minh trong khu vực, phạm phải sai lầm quân sự khi khơi mào cuộc chiến, khu vực Trung Đông sẽ bị huỷ diệt".
Iran cảnh báo chiến tranh, Tổng thống Trump kêu gọi đàm phán Vì sao tổng thống Mỹ dừng lệnh tấn công Iran vào phút cuối? Iran bắn hạ máy bay Mỹ khi vụ "tàu chở dầu" đang bốc hỏa
tuong iran neu my khai chien trung dong se bi huy diet
Quan hệ Mỹ - Iran đang rất căng thẳng. Ảnh: The New Daily

Kể từ năm ngoái, khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, Iran và Mỹ đã luôn trong tình trạng căng thẳng. Và khi Mỹ tuyên bố sẽ siết chặt hơn các lệnh trừng phạt chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo từ ngày 24/6, hai bên đã có những màn đấu khẩu thách thức lẫn nhau gay gắt.

Cả hai bên đều nói rằng họ muốn tránh chiến tranh, nhưng căng thẳng đã tăng lên khi một loạt các sự cố, bao gồm các cuộc tấn công vào tàu chở dầu và bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ trong vùng Vịnh, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột ngoài ý muốn.

Vào Chủ nhật (23/6), Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cho biết một "máy bay gián điệp" MQ9 Reaper do Mỹ sản xuất, cũng được sử dụng rộng rãi để thực hiện các cuộc tấn công quân sự, đã xâm phạm không phận Iran vào ngày 26/5. Ông đã đưa ra cáo buộc trong một dòng tweet có hình ảnh bản đồ cho thấy máy bay không người lái đã vi phạm không phận Iran.

Cáo buộc này đã bị Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bác bỏ và cho rằng "giống như trẻ con" khi ông tới Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để đàm phán về Iran với hai đồng minh của Mỹ.

Tuyên bố của Zarif được đưa ra sau khi Iran thông báo đã bắn hạ một máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ hôm thứ Năm (20/6) vì vi phạm không phận gần eo biển chiến lược Hormuz.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh dừng một cuộc tấn công quân sự trả đũa theo kế hoạch hôm 21/6, vì cho rằng cuộc tấn công không "tương xứng". Ngược lại Tehran cảnh báo bất kỳ cuộc tấn công nào cũng sẽ khiến lợi ích của Washington trên khắp Trung Đông bị huỷ hoại.

Hôm 23/6, Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton cảnh báo Iran khi giải thích sai về việc hủy bỏ lệnh tấn công vào phút cuối. "Cả Iran và bất kỳ thế lực thù địch nào khác đều không nên nhầm lẫn sự thận trọng của Mỹ với sự yếu kém".

Khi cuộc không kích được dừng lại, Washington đã bí mật tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống kiểm soát tên lửa của Iran và một mạng lưới gián điệp để đáp trả việc máy bay không người lái bị bắn rơi, theo báo cáo của truyền thông Mỹ. Truyền thông Mỹ cho biết các cuộc tấn công làm tê liệt các máy tính được sử dụng để điều khiển các bệ phóng tên lửa và một nhóm theo dõi các tàu ở vùng Vịnh.

Iran vẫn chưa chính thức phản ứng với thông tin này, nhưng hãng tin Fars gọi động thái này là "vô tội vạ" và nói rằng đó là nhằm sửa chữa "danh tiếng bị đánh mất" của Nhà Trắng sau sự cố máy bay không người lái.

Sự cố máy bay không người lái Mỹ xảy ra sau một loạt các cuộc tấn công vào tàu chở dầu tại Vịnh Oman, mà Washington đã đổ lỗi cho Tehran đứng sau. Iran đã chối bỏ trách nhiệm về những cuộc tấn công.

Ông Trump đã dành cả ngày để trao đổi với các cố vấn của mình, nói rằng ông sẵn sàng thương lượng với Iran nếu nước này đồng ý từ bỏ vũ khí hạt nhân. "Khi họ đồng ý với điều đó, họ sẽ có một đất nước giàu có. Họ sẽ rất hạnh phúc và tôi sẽ trở thành người bạn tốt nhất của họ", ông nói với các phóng viên.

Một thỏa thuận đa quốc gia mà Tehran và các cường quốc thế giới đạt được vào năm 2015 đã tìm cách kiềm chế tham vọng hạt nhân của Iran để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Nhưng Tổng thống Trump đã từ bỏ thỏa thuận đó vào năm ngoái và đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ, bóp nghẹt doanh số bán dầu của Iran và làm tê liệt nền kinh tế của họ. Giờ đây ông dự định tiếp tục mở rộng lệnh trừng phạt. "Chúng tôi sẽ đưa ra các lệnh trừng phạt bổ sung lớn đối với Iran vào 24/6", ông Trump cho biết.

"Tuy nhiên, tôi mong đến ngày mà các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ khỏi Iran, và họ trở thành một quốc gia thịnh vượng và năng động trở lại. Càng sớm càng tốt!", ông nói thêm.

Ông Pompeo nói thêm: "Khi Iran quyết định từ bỏ bạo lực và đáp ứng chính sách ngoại giao của Mỹ bằng ngoại giao, và họ biết làm thế nào để đạt được điều đó. Cho đến lúc đó, sự cô lập ngoại giao và áp lực kinh tế chống lại họ vẫn sẽ tăng cường".

tuong iran neu my khai chien trung dong se bi huy diet
Việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ khiến căng thẳng giữa hai nước càng gia tăng. Ảnh: AFP

Những cuộc trao đổi “lặp đi lặp lại”

Bộ trưởng Ngoại giao Anh đã có mặt tại Tehran hôm 23/6 để gặp các nhà ngoại giao hàng đầu của Iran nhằm "giảm căng thẳng khẩn cấp". Nhưng Iran nhận xét các cuộc trao đổi cứ "lặp đi lặp lại".

Kamal Kharazi, người đứng đầu Hội đồng Chiến lược Đối ngoại của Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Đông Andrew Murrison cũng đã có "cuộc nói chuyện thông thường".

Với việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận, Iran tuyên bố sẽ tăng cường làm giàu Uranium vượt qua giới hạn cho phép với mục tiêu đáp trả những hành động khiêu khích của Mỹ và đưa ra thông điệp các quốc gia Châu Âu, nếu muốn bảo vệ thỏa thuận hạt nhân, phải đảm bảo được lợi ích kinh tế cho Iran.

Một quan chức quân sự hàng đầu của Iran đã cảnh báo Washington rằng họ sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào.

tuong iran neu my khai chien trung dong se bi huy diet

"Bắn một viên đạn về phía Iran cũng có nghĩa sẽ bắn vào lợi ích của Mỹ và các đồng minh trong khu vực”, phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Abolfazl Shekarchi nói với hãng tin TASnim. "Nếu kẻ thù, đặc biệt là Mỹ và các đồng minh trong khu vực, phạm phải sai lầm quân sự khi khơi mào cuộc chiến, khu vực Trung Đông sẽ bị huỷ diệt".

Một cựu cố vấn quân sự hàng đầu của Mỹ cảnh báo căng thẳng với Iran "có thể vượt khỏi tầm kiểm soát".

"Mối quan tâm lớn nhất của tôi là tổng thống sắp hết quyền lựa chọn trong khi những lời hoa mỹ thì cứ lặp đi lặp lại về việc chúng tôi đến gần Iran như thế nào. Căng thẳng này có thể vượt khỏi tầm kiểm soát", cựu Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mike Mullen nói với ABC.

tuong iran neu my khai chien trung dong se bi huy diet Iran cảnh báo chiến tranh, Tổng thống Trump kêu gọi đàm phán

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 23/6 rằng, ông không tìm kiếm chiến tranh với Tehran sau khi một chỉ huy quân sự ...

tuong iran neu my khai chien trung dong se bi huy diet Vì sao tổng thống Mỹ dừng lệnh tấn công Iran vào phút cuối?

Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ đã định tấn công Iran nhưng đã quyết định huỷ bỏ nó vào phút cuối vì ông cho ...

tuong iran neu my khai chien trung dong se bi huy diet Iran bắn hạ máy bay Mỹ khi vụ "tàu chở dầu" đang bốc hỏa

Ngày 20/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố,đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ khi đang ...

An Nhi
Nguồn: AFP

Tin bài liên quan

Việt Nam thúc đẩy đối thoại đa phương về giải trừ hạt nhân trước thềm NPT 2026

Việt Nam thúc đẩy đối thoại đa phương về giải trừ hạt nhân trước thềm NPT 2026

Trong bối cảnh an ninh quốc tế đối mặt nhiều thách thức và tiến trình kiểm soát vũ khí toàn cầu đứng trước nguy cơ bị xói mòn, Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò điều phối, chủ trì chuỗi tham vấn khu vực nhằm thúc đẩy đối thoại, tăng cường đồng thuận và chuẩn bị thực chất cho Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026.
Việt Nam khẳng định cam kết ủng hộ Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân Toàn diện

Việt Nam khẳng định cam kết ủng hộ Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân Toàn diện

Từ ngày 10-12/11, tại thủ đô Vienna (Áo), đã diễn ra Phiên họp lần thứ 65 của Ủy ban trù bị Tổ chức Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân Toàn diện. Tại đây, Việt Nam khẳng định ủng hộ mạnh mẽ Hiệp ước, đồng thời nhấn mạnh cam kết thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và nỗ lực hướng tới một thế giới không còn thử vũ khí hạt nhân.
Nâng tầm khoa học và công nghệ hạt nhân Việt Nam

Nâng tầm khoa học và công nghệ hạt nhân Việt Nam

Từ ngày 08-10/10, tại thành phố Đà Nẵng, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KH&CN) hạt nhân toàn quốc lần thứ 16. Hội nghị là diễn đàn quan trọng thúc đẩy phát triển năng lực hạt nhân, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và tăng trưởng xanh quốc gia.

Các tin bài khác

Cơn sốt tương tác NPC tại các khu du lịch Trung Quốc

Cơn sốt tương tác NPC tại các khu du lịch Trung Quốc

Những năm gần đây, tại các khu du lịch Trung Quốc đang dấy lên một làn sóng “tương tác NPC”. NPC vốn là các nhân vật không do người chơi điều khiển trong trò chơi điện tử, nay được người thật hóa thân và “đưa” vào không gian du lịch thực tế, trở thành những nhân vật chính tương tác trực tiếp với du khách và dẫn dắt câu chuyện trải nghiệm.
Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc

Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc

Từ một hình thức giải trí, game Trung Quốc đang trở thành cầu nối đưa văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh nước này đến với người chơi toàn cầu. Sức hút của các tựa game như Genshin Impact, Love and Deepspace hay Where Winds Meet không chỉ tạo nên thành công thương mại mà còn khơi dậy làn sóng tìm hiểu tiếng Trung, văn hóa và du lịch Trung Quốc.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Sáng 6/7 theo giờ địa phương, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela, Trung tá Raúl Serrano Chacón thuộc Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống - Điều phối viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam - đã chủ trì Lễ trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.
Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Mùa hè nắng nóng khắc nghiệt cùng những rào cản về lắp đặt điều hòa tại châu Âu đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng thị phần. Với các dòng điều hòa không cần lắp đặt, tiết kiệm điện và được thiết kế phù hợp nhu cầu địa phương, doanh số của nhiều thương hiệu Trung Quốc tại thị trường này tăng mạnh.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động