Mũi Né (Bình Thuận) lọt top 5 điểm đến độc đáo, bất ngờ ở châu Á - Thái Bình Dương
Theo Booking.com, những đồi cát hùng vĩ và không khí khô nóng tại Mũi Né sẽ khiến nhiều người nhầm tưởng khung cảnh nơi đây là vùng sa mạc hoang sơ ở Ai Cập. Thực tế, Mũi Né là làng chài nằm ở khu vực ven biển phía Nam Trung Bộ của Việt Nam. Rải rác xung quanh thị trấn ven biển này là những đồi cát đỏ và trắng nổi tiếng, hay suối Tiên, tháp Chàm Poshanư cổ kính tựa như kim tự tháp Giza vĩ đại.
Làng chài Mũi Né, Bình Thuận. (Ảnh: KT) |
Ngoài ra, đến Mũi Né du khách nên khám phá các điểm đến khác như Hòn Rơm, đồi Cát Hồng, Hòn Ghềnh, Bàu Trắng-Bàu Sen, suối Tiên, làng chài và vịnh Mũi Né, dinh Vạn Thuỷ Tú, bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa, trường Dục Thanh và nhất định phải thưởng thức gỏi hải sản, các món dông, đặc sản cua huỳnh đế, bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc, lẩu thả... của vùng biển này.
Du khách có thể đến Mũi Né quanh năm, mỗi mùa “thiên đường biển” lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Từ tháng 4-8 là thời điểm đẹp nhất của du lịch địa phương, bởi lúc này nước biển trong xanh và mát lành. Từ tháng 8-12, sẽ thích hợp với những tín đồ thích lướt ván và các môn thể thao mạo hiểm. Trong khi tháng 12, trời dễ đổ mưa.
Trong danh sách của Booking.com, ngoài Mũi Né của Việt Nam còn có các điểm tham quan nổi tiếng thế giới khác, gồm: thị trấn Ella (Sri Lanka); thị trấn Jozankei (Hokkaido, Nhật Bản); bãi biển Krabi (Thái Lan); đảo Don Det (Lào).
Bánh bột lọc vào danh sách bánh bột ngon nhất thế giới CNN vừa công bố danh sách 35 món bánh làm từ bột, được nhồi nhân bên trong ngon nhất thế giới (The world’s tastiest dumplings). Theo chuyên gia, các món ăn này có cách chế biến từ đơn giản đến phức tạp, giữ được hương vị đặc trưng của địa phương, phù hợp với khẩu vị nhiều người. Bánh bột lọc là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 35 này. Bánh bột lọc được giới thiệu có lớp vỏ bọc bên ngoài làm từ bột năng và phần nhân tôm, thịt rim bên trong. Khi hấp chín, lớp bột trong, mềm, dai, có thể nhìn rõ được nhân bên trong và chấm cùng nước mắm. Bánh thường được gói trong lá dong hoặc lá chuối, mùi thơm của lá tạo hương vị cho bánh sau khi hấp lên. Bánh bột lọc được cho là có nguồn gốc từ Huế và dần phổ biến ở ba miền. |