Ngày 16/2, nền tảng du lịch kỹ thuật số Booking.com đã công bố các đơn vị giành giải thưởng Traveller Review Awards hàng năm lần thứ 10, bao gồm giải “10 thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022”. Theo đó, đô thị cổ Hội An của Việt Nam đứng thứ 10 trong danh sách này.
Khánh Hòa: tổ chức gần 100 sự kiện phục vụ khách du lịch trong năm 2022 Khánh Hòa: tổ chức gần 100 sự kiện phục vụ khách du lịch trong năm 2022
Những quốc gia châu Âu được du khách Việt yêu thích Những quốc gia châu Âu được du khách Việt yêu thích
Hội An nằm trong danh sách “10 thành phố hiếu khách nhất thế giới” năm 2022
Hội An lọt top 10 thành phố hiếu khách nhất thế giới 2022.

Trong địa điểm hiếu khách nhất thế giới năm 2022, Hội An chiếm được cảm tình của du khách trên toàn thế giới với khu phố cổ trứ danh đầy quyến rũ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nhịp sống bình dị chân thực, những bãi biển thơ mộng, cùng sự hòa quyện tinh hoa của Pháp và Trung Hoa góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng của địa phương. Tất cả những điểm thu hút này đã giúp Hội An góp mặt trong danh sách những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022.

Tất cả những điểm thu hút này đã giúp Hội An góp mặt trong danh sách “10 thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022”.

Để có trải nghiệm chân thực về Hội An và cuộc sống thôn quê, du khách có thể tham gia tour đạp xe có hướng dẫn viên. Tour trải nghiệm này giúp du khách gặp gỡ các nghệ nhân địa phương và tìm hiểu về nghề thủ công của họ, từ làm gốm, làm chiếu truyền thống đến làm sợi bún, sợi mì và chạm khắc gỗ.

Booking.com cho biết, từ những kỳ quan kiến trúc biểu tượng đến cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, “Những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022” trải dài khắp các châu lục và mang đến cho du khách vô vàn trải nghiệm du lịch đáng nhớ.

Ngoài Hội An của Việt Nam, các thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022 bao gồm: Matera (Italy), Bled (Slovenia), thành phố Đài Đông (Đài Loan, Trung Quốc), Nafplio (Hy Lạp), Toledo (Tây Ban Nha), Monte Verde (Brazil), Bruges (Bỉ), Nusa Lembongan (Bali,Indonesia), Ponta Delgada (Azores, Bồ Đào Nha).

Cùng với việc trao giải những thành phố hiếu khách nhất thế giới, Traveller Review Awards 2022 còn trao giải cho các địa điểm lưu trú. Tổng cộng có hơn 1.2 triệu nhà cung cấp chỗ nghỉ tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới được trao giải Traveller Review Awards 2022, trong đó có 8.405 đơn vị tại Việt Nam. Về chỗ nghỉ, Italy dẫn đầu với nhiều chỗ nghỉ được nhận giải thưởng năm 2022 nhất (162.272), tiếp theo là Tây Ban Nha (93.130) và Pháp (89.186). Việt Nam đứng thứ 18 trong danh sách với tổng số 8.405 cơ sở lưu trú được công nhận.

Giải thưởng cũng cho thấy xu hướng lựa chọn chỗ nghỉ của du khách toàn cầu. Trong năm thứ năm liên tiếp, căn hộ là loại chỗ nghỉ được yêu thích của du khách khi chiếm vị trí cao nhất trong xếp hạng giải thưởng Traveller Review Awards 2022. Loại hình chỗ nghỉ này có số lượng được trao giải nhiều nhất trên toàn cầu, với 561.843 căn hộ được đánh giá. Khách sạn chiếm vị trí thứ hai với 172.530 chỗ nghỉ được vinh danh, tiếp theo là nhà nghỉ dưỡng (holiday home) (148.962), nhà nghỉ (guest house) (98.466) và nhà nghỉ B&B (79.859).

Tại Việt Nam, khách sạn dẫn đầu loại chỗ nghỉ được trao giải nhiều nhất với tổng số 3.381 khách sạn được ghi nhận. Homestay đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là căn hộ, nhà nghỉ (guest house) và biệt thự.

Khi đi sâu vào từng khía cạnh của kỳ nghỉ mà khách đánh giá cao nhất trong số gần 1,26 triệu cơ sở lưu trú trên toàn thế giới nhận được giải thưởng Traveller Review Awards 2022, đội ngũ nhân viên, mức độ sạch sẽ và vị trí đã nhận được điểm trung bình cao nhất trên toàn cầu với số điểm lần lượt là 9; 8,9 và 8,9. Các yếu tố này vượt trội hơn so với các khía cạnh khác được đánh giá như cơ sở vật chất (8,6) hoặc mức độ đáng giá tiền (8,5).

Ở Việt Nam, đội ngũ nhân viên đạt điểm cao nhất với 8,9 điểm, tiếp theo là sự thoải mái với 8,8 điểm. Mức độ sạch sẽ, vị trí và mức độ đáng giá tiền có cùng điểm số 8,7.

Ông Anthony Lu, Giám đốc Khu vực Trung Quốc và Mekong tại Booking.com cho rằng: “Ngành du lịch vẫn tiếp tục duy trì sự thận trọng và linh hoạt trước những bất ổn không ngừng và các hạn chế đi lại. Chúng tôi cũng ghi nhận sự nhiệt huyết và tận tâm của các đối tác trong việc tạo ra những trải nghiệm du lịch an toàn và thân thiện, giúp du khách trải nghiệm những điều tuyệt đẹp mà thế giới mang lại. Trong lúc định vị tình hình du lịch hiện tại, chúng tôi cũng hướng về tương lai cùng niềm lạc quan và hy vọng mới”.

Lào: triển khai kế hoạch du lịch khu vực tam giác phát triển Lào - Việt Nam - Campuchia Lào: triển khai kế hoạch du lịch khu vực tam giác phát triển Lào - Việt Nam - Campuchia
Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đặt mục tiêu thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch quốc tế và nội địa, doanh thu đạt khoảng 425 triệu USD. Đồng thời, triển khai kế hoạch phát triển du lịch trong khu vực tam giác phát triển Lào - Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2022-2025.
Thừa Thiên - Huế: đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến Thừa Thiên - Huế: đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến
Ngày 15/2, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, UBND tỉnh vừa thông qua kế hoạch tổ chức đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) đến tỉnh này.
In bài viết

Truyền hình