Theo hình ảnh được ghi lại, phần vỏ chiếc thủy phi cơ vẫn còn nguyên vẹn nhưng sơn đã hơi phai và một số chi tiết kim loại đã bị rỉ sét.
Cướp biển và tội phạm trên biển châu Á tăng kỷ lục Cướp biển và tội phạm trên biển châu Á tăng kỷ lục
Video: Tàu SpaceX chở phi hành gia hạ cánh thành công trên biển Video: Tàu SpaceX chở phi hành gia hạ cánh thành công trên biển

Nguồn: RT

Một chiếc thủy phi cơ từ thời Chiến tranh Lạnh hiện đang nằm chỏng chơ trên bãi biển nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, nơi một công viên chủ đề quân sự đang được xây dựng.

Phương tiện 400 tấn có cánh, động cơ cánh quạt và từng được trang bị tên lửa đối hạm siêu thanh Moskit khi còn phục vụ trong quân đội. Phần vỏ cơ bản vẫn còn nguyên vẹn nhưng sơn đã hơi phai và một số chi tiết kim loại đã bị rỉ sét.

Được biết, phương tiện này trước đó từng được kéo từ căn cứ Kaspiysk của Hải quân Nga đến Derbent, nơi dự kiến sẽ xây dựng công viên quân sự Patriot. Tuy nhiên, do công trình công viên Patriot vẫn chưa hoàn thiện, nên chiếc thủy phi cơ nói trên hiện đang bị bỏ không.

Theo RT, phương tiện này từng được gọi bằng tên MD-160, là thủy phi cơ kiêm tàu đệm khí lớp Lun, con lai giữa máy bay và tàu thủy. Thủy phi cơ dài 75m, cao gần 20m và có thể đạt vận tốc tối đa 500 km/giờ. MD-160 có biệt danh “quái vật biển Caspi”, và được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên bề mặt.

Thủy quân lục chiến Mỹ ra lệnh tìm kiếm 8 binh lính mất tích trên biển Thủy quân lục chiến Mỹ ra lệnh tìm kiếm 8 binh lính mất tích trên biển
Video: Choáng ngợp mãnh lực tàu đổ bộ “quái vật biển” của Nga Video: Choáng ngợp mãnh lực tàu đổ bộ “quái vật biển” của Nga
In bài viết

Truyền hình