Một bệnh viện Trung Quốc đã kết luận người đàn ông nghiện trò chơi điện tử bị mù mắt tạm thời sau một đêm gần như không ngủ để dùng điện thoại.
Gần 100 kí sinh trùng rận mu làm tổ trên mi mắt nam bệnh nhân Chơi game 10 tiếng mỗi ngày, thanh niên 21 tuổi nhập viện tâm thần Táo tợn xông vào tận nhà giật điện thoại trên tay bé gái

Sau khi chơi trò chơi điện tử trên điện thoại cả đêm, người đàn ông ngủ thiếp đi một lúc rồi cố gắng hoàn thành phần chơi dang dở khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, 5 phút sau khi chơi, anh ta đã đột ngột bị mất thị lực mắt trái.

mu mat sau mot dem choi game tren dien thoai
Vỡ mạch máu ở trong bề mặt võng mạc gây mù tạm thời.

Ngay sau khi nhận thấy thị lực không thể tự phục hồi, người đàn ông đã đến bệnh viện Bảo An ở Thâm Quyến. Các bác sĩ của bệnh viện này cho rằng nam bệnh nhân đã bị xuất huyết ở mắt do vỡ mạch máu ở trong bề mặt võng mạc.

Nguyên nhân là do anh ta đã hoạt động mắt quá đà mà cụ thể là khiến mắt quá mệt mỏi. Tình trạng này được gọi là bệnh võng mạc Valsalvava, do mao mạch võng mạc bị rách sau khi áp suất tĩnh mạch trong mắt tăng lên đột ngột.

Hậu quả là khiến thị lực giảm, mắt nhìn mờ, người mắc bệnh mất thị lực một phần hoặc mất thị lực hoàn toàn. Nhờ kịp thời nhập viện, người đàn ông trong vụ việc này đã được trải qua phẫu thuật mắt bằng laser và dự kiến sẽ hồi phục thị lực trong vòng một tháng.

Một sự cố tương tự cũng đã xảy ra vào tháng trước khi một nam bệnh nhân sử dụng điện thoại thông minh trên giường của mình thì bỗng nhiên bị "đột quỵ mắt" (có cục máu đông chặn mạch máu phần mắt) và bị mù một bên.

Theo các bác sĩ ở thành phố Tây An, bệnh nhân được xác định là anh Wang cũng bị mất thị lực tạm thời do chơi game trên điện thoại khi đèn đã tắt.

Wang được chẩn đoán tắc động mạch võng mạc trung tâm. Đây là tình trạng chỉ ảnh hưởng đến với 1% dân số toàn cầu, do tắc nghẽn hoặc thu hẹp các động mạch cung cấp oxy cho võng mạc.

 

Truyền hình