Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin Iran xác nhận vụ tấn công con tàu, họ cáo buộc Israel đứng sau vụ việc.
Tàu Iran bất ngờ bị tấn công trên Biển Đỏ  cùng lúc diễn ra đàm phán gián tiếp Mỹ-Tehran Tàu Iran bất ngờ bị tấn công trên Biển Đỏ cùng lúc diễn ra đàm phán gián tiếp Mỹ-Tehran
Mỹ tuyên bố yêu cầu phong tỏa Nga trên quy mô lớn ở Biển Đen Mỹ tuyên bố yêu cầu phong tỏa Nga trên quy mô lớn ở Biển Đen

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jessica McNulty ngày 7-4 tuyên bố, Mỹ không liên quan gì đến vụ việc xảy ra với tàu Saviz của Iran trên Biển Đỏ.

Mỹ tuyên bố
Tàu Saviz của Iran hoạt động trên Biển Đỏ. Ảnh: Topwar News

“Quân đội Mỹ không tham gia vào vụ tấn công tàu Iran ở Biến Đỏ hôm 6-4”, Reuters dẫn lời ông McNulty nói. Tuy nhiên, quan chức này không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin Iran xác nhận vụ tấn công con tàu, họ cáo buộc Israel đứng sau vụ việc.

Trong khi đó, New York Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Tel Aviv được cho là đã thông báo cho Washington về vụ tấn công tàu Iran.

“Người Israel gọi vụ tấn công tàu Iran là đòn trả đũa cho các cuộc tấn công trước đó của Tehran vào các tàu của nhà nước Do Thái”, New York Times viết.

Liên quan diễn biến, Iran đã xác nhận thiệt hại đối với tàu Saviz khi thân tàu bị thủng lỗ chỗ, nhưng nguyên nhân không được nhắc đến.

Được biết, tàu Saviz, ban đầu được đóng là tàu chở hàng khô, đã được cải tạo thành căn cứ nổi và là một phần của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) từ năm 2017.

Total đóng cửa mỏ khí đốt, sơ tán toàn bộ nhân viên sau vụ tấn công ở Đông Bắc Mozambique Total đóng cửa mỏ khí đốt, sơ tán toàn bộ nhân viên sau vụ tấn công ở Đông Bắc Mozambique
Một sỹ quan thiệt mạng trong vụ tấn công Nhà Quốc hội Mỹ, Đồi Capitol phong tỏa Một sỹ quan thiệt mạng trong vụ tấn công Nhà Quốc hội Mỹ, Đồi Capitol phong tỏa
In bài viết

Truyền hình