Truyền thông địa phương cho hay, ông Fabio Wajngarten - người tới Mỹ hồi tuần trước và đã ăn tối, đứng cạnh, chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump - vừa được xác nhận dương tính với COVID-19.
mot quan chuc dung canh tong thong my donald trump nhiem covid 19 Coi thường dịch bệnh, sao bóng rổ nhiễm COVID-19, NBA hoãn vô thời hạn
mot quan chuc dung canh tong thong my donald trump nhiem covid 19 Dịch COVID-19: Tổng thống Trump cấm đi lại từ châu Âu tới Mỹ trong 30 ngày
mot quan chuc dung canh tong thong my donald trump nhiem covid 19
Ông Fabio Wajngarten (ngoài cùng bên phải) đứng cạnh, chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump

Truyền thông Nam Mỹ ngày 12/3 đồng loạt đưa tin ông Fabio Wajngarten - một quan chức thuộc chính phủ Brazil - đã nhiễm COVID-19. Theo các nguồn tin, ông Wajngarten được xét nghiệm lần đầu tại Bệnh viện Israelita Albert Einstein (Sao Paulo) hôm 11/3 đã cho kết quả dương tính.

Ông Fabio Wajngarten là thư ký truyền thông của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Tuần trước, ông tháp tùng nhà lãnh đạo Brazil tới thăm Mỹ, có tham dự bữa tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago thuộc bang Florida.

Hôm 8/3, ông Wajngarten chia sẻ trên trang Instagram cá nhân một bức ảnh trong đó ông chụp ảnh củng Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Đáng chú ý, vị quan chức mới được xác nhận nhiễm COVID-19 này đứng ngay cạnh ông Trump.

Theo tờ Correio Braziliense, trong chuyến công du này, ông Wajngarten đã ăn sáng cùng Tổng thống Bolsonaro trong một phòng riêng. Tại Mỹ, nhà lãnh đạo Brazil di chuyển trên một chiếc xe riêng, trong khi ông Wajngarten cùng các quan chức đi xe khác.

Hiện tại, ông Wajngarten đang được cách ly. Trước đó, có thông tin cho rằng ông đã cảnh báo với Tổng thống Bolsonaro về các triệu chứng của bệnh sau khi tham gia phái đoàn công du Mỹ. Tình hình sức khoẻ của nhà lãnh đạo Brazil cũng đang được theo dõi sát sao.

Hôm 11/3, ông Wajngarten chia sẻ trên Twitter rằng ông vẫn đang khỏe mạnh. Tuy nhiên, quan chức này không phủ nhận rằng mình đã làm xét nghiệm COVID-19 sau khi trở về Brazil.

Trong khi đó, Tổng thống Bolsonaro đã huỷ chuyến đi tới Rio Grande de Norte hôm 12/3. Theo một quan chức Brazil, chuyến đi bị hoãn "vì lý do an ninh sức khoẻ" trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

mot quan chuc dung canh tong thong my donald trump nhiem covid 19 Mỹ: Vì COVID-19, nhiều hãng tin lớn đóng cửa trụ sở, cho nhân viên làm việc tại nhà

Hai nhân viên của đài CBS được xác nhận nhiễm COVID-19, buộc hãng thông tấn lớn này phải ra quyết định đóng cửa trụ sở ...

mot quan chuc dung canh tong thong my donald trump nhiem covid 19 Dịch Covid-19: WHO tuyên bố là đại dịch toàn cầu

Gần nửa đêm ngày 11/3 theo giờ Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới ra tuyên bố sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 ...

mot quan chuc dung canh tong thong my donald trump nhiem covid 19 Chưa xét nghiệm COVID-19, Tổng thống Trump giải thích thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/3 khẳng định vẫn chưa xét nghiệm COVID-19, đồng thời lý giải vì sao ông không làm xét nghiệm ...

In bài viết

Truyền hình