Nữ bệnh nhân D.T.L.T được xác định đã tiếp xúc với Hội doanh nhân Bình Thuận và tiếp xúc trực tiếp với 14 người trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
benh nhan covid 19 thu 34 gap hoi doanh nhan binh thuan tiep xuc truc tiep 14 nguoi Về nước bằng chuyên cơ riêng, gia đình bệnh nhân COVID-19 số 32 tốn gần 10 tỷ đồng?
benh nhan covid 19 thu 34 gap hoi doanh nhan binh thuan tiep xuc truc tiep 14 nguoi Đưa bệnh nhân COVID-19 thứ 32 về nước, phi hành đoàn có bị cách ly?

Theo Bộ Y tế, ca bệnh COVID-19 thứ 34 tại Việt Nam là nữ bệnh nhân D.T.L.T (51 tuổi, ngụ tại Bình Thuận). Đây cũng là ca bệnh đầu tiên tại Bình Thuận, được xét nghiệm dương tính với virus ngày 10/3 theo kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang.

Điều tra dịch tễ cho biết, ngày 22/2, bà T. bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sang New York (Mỹ) có quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) khoảng 3 giờ.

Hôm 25/2, bà này tiếp tục bay sang Washington (Mỹ). Đến ngày 29/2, bà T. từ Washington quá cảnh 3 giờ tại sân bay Hamad (Doha, Qatar) rồi về đến Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3.

Ngày 5/3, bệnh nhân ho và khạc đờm. Ngày 7/3, bệnh nhân thấy sốt, đau rát họng rồi nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận ngày 9/3 và được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

benh nhan covid 19 thu 34 gap hoi doanh nhan binh thuan tiep xuc truc tiep 14 nguoi
Bình Thuận đã có ca dương tính với COVID-19 đầu tiên (Ảnh: Tuấn Kiệt/Zing.vn)

Cũng theo điều tra dịch tễ, khi trở về Việt Nam, bệnh nhân T. đã tiếp xúc trực tiếp với 14 người. Ngoài ra, bà này còn tiếp xúc với các thành viên Hội doanh nhân Bình Thuận và một phòng công chứng.

Ngoài bệnh nhân trên, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết địa phương đang cách ly một phụ nữ có tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Trường hợp này có biểu hiện sốt nên đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, tính đến chiều 10/3, trên đảo Phú Quý (Bình Thuận), có 16 du khách nước ngoài và 2 Việt kiều. Ngành y tế cũng theo dõi sức khỏe của 6 du học sinh trở về từ Nhật Bản, sức khỏe những người này vẫn bình thường.

Chủ tịch huyện đảo là ông Bùi Thế Nhân đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị xem xét tạm dừng cấp phép cho người nước ngoài ra đảo, khuyến khích người nước ngoài còn ở đảo sớm về đất liền.

Ngoài ra, địa phương không làm thủ tục cho người Việt Nam du lịch tại đảo cho đến khi có thông báo mới. Khuyến cáo người dân nếu không cần thiết không nên ra vào đảo trong thời gian cả nước tập trung phòng chống dịch.

benh nhan covid 19 thu 34 gap hoi doanh nhan binh thuan tiep xuc truc tiep 14 nguoi Hà Nội đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/ngày cho người cách ly Covid-19

Sở Y tế TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc đề xuất hỗ trợ tiền ăn uống đối với những ...

benh nhan covid 19 thu 34 gap hoi doanh nhan binh thuan tiep xuc truc tiep 14 nguoi Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tạm đóng cửa vì dịch Covid-19

Việc tạm thời dừng làm việc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chỉ thực hiện ở trụ sở số 1 Liễu Giai, ...

benh nhan covid 19 thu 34 gap hoi doanh nhan binh thuan tiep xuc truc tiep 14 nguoi Hà Nội: Hơn 1.800 người cách ly dịch COVID-19 được về nhà

Từ ngày 10/3, tại Hà Nội, sẽ có hơn 1.800 người cách ly tập trung trong tổng số 2.240 người âm tính với COVID-19 được ...

In bài viết

Truyền hình