Việc tạm thời dừng làm việc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chỉ thực hiện ở trụ sở số 1 Liễu Giai, các đơn vị khác của Viện đang đánh giá tình hình để xử lý.
Công an Hà Nội: Bản đồ về dịch Covid-19 là không chính xác
Tạm dừng đón khách thăm quan tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám để phòng tránh COVID-19
Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tạm đóng cửa vì dịch Covid-19

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. (Ảnh: vass.gov.vn)

Chiều 10/3, lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam xác nhận, do có nhiều thành viên tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân nhiễm Covid-19, Viện này tạm “đóng cửa” đến ngày 15/3.

Trước đó, ngày 8/3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 21 là ông N.Q.T. ,(61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội là người ngồi gần hàng ghế với nệnh nhân thứ 17 N.H.N.

Theo lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm ông T. dương tính với Covid-19, Viện đã tiến hành họp khẩn, thống nhất kế hoạch phong tỏa, lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân số 21.

Trong hai ngày 8/3 và 9/3, Viện đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Hà Nội (nhà A và B). Việc tạm thời dừng làm việc chỉ thực hiện ở trụ sở số 1 Liễu Giai, các đơn vị khác đang đánh giá tình hình để xử lý.

Trên website của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cơ quan này cho biết, ngay sau khi có thông tin về trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 số 21, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm lập tức tiến hành họp khẩn và thống nhất kế hoạch hành động, thiết lập các kênh thông tin, nhận hướng dẫn từ Ban Chỉ đạo quốc gia, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (Trung tâm CDC) Thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Ba Đình.

Ngay trong đêm 7/3 và rạng sáng ngày 8/3, Ban Chỉ đạo đã yêu cầu tất cả các đơn vị trong Viện rà soát và lập danh sách những người thuộc đối tượng F1 và F2 (F1 là nhóm tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh; F2 là nhóm tiếp xúc với các cá nhân thuộc nhóm F1). Ngay trước cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vào 8h sáng ngày 8/3, Viện Hàn lâm đã cung cấp đầy đủ thông tin cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Hà Nội (CDC).

Trong các ngày 8-9/3, Viện Hàn lâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai để những người thuộc nhóm F1, F2 thực hiện cách ly theo đúng qui định. Đến cuối ngày 9/3 các kết quả xét nghiệm F1 nhận được đều âm tính với Covid-19.

Viện Hàn lâm giữ liên lạc thường xuyên với các cán bộ, nhân viên đang cách ly, cập nhật tình trạng sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện đều bình thường.

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió cử nhân viên đi cách ly COVID-19 thay mình

Đi cùng chuyến bay với hành khách nhiễm COVID-19 nhưng Chủ tịch HĐQT một công ty điện gió ở Quảng Trị đã cử nhân viên đi ...

Xem xét khởi tố hình sự người tung tin sai về Covid-19 tại phố Trúc Bạch

Công an thành phố Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ xử lý 21 trường hợp về hành vi đăng tin, bài sai sự ...

Xúc động em bé sơ sinh "một mình" bay từ Hàn Quốc về Việt Nam tránh dịch Covid-19

Câu chuyện về em bé sơ sinh chỉ khoảng 2-3 tháng tuổi được bố mẹ tiễn ra sân bay "một mình" từ Hàn Quốc trở ...

In bài viết

Truyền hình