Ở TP.Dĩ An (Bình Dương), công tác xây dựng và phát triển mô hình “gia đình học tập” ngày càng được lan tỏa sâu rộng.
Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu triển lãm "Bình an sau bão giông" tới hai sự kiện "Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022" tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, Hà Nội và "Chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 2022" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bình Dương.
Cùng dựng xây gia đình hạnh phúc Cùng dựng xây gia đình hạnh phúc
Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững là một dự án thuộc Ðề án 279 “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” của Chính phủ. Với thực tế xã hội hiện đại, một số giá trị truyền thống thay đổi thì việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, là “tế bào khỏe mạnh” của xã hội càng trở nên cần thiết. Tại Ðiện Biên, công tác này gặp phải không ít khó khăn đặc thù, nhưng đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Ở TP.Dĩ An, công tác xây dựng và phát triển mô hình “gia đình học tập” ngày càng được lan tỏa sâu rộng. Gia đình thầy Nguyễn Thúc Hải, Hiệu trưởng trường THCS Bình Thắng và cô Lê Thị Hồng Đào, Phó hiệu trưởng trường THCS Dĩ An là điển hình của phong trào học tập, là tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Một gia đình học tập tiêu biểu
Gia đình thầy Hải, cô Đào là điển hình của phong trào học tập của TP.Dĩ An (Bình Dương).

Tâm sự với chúng tôi, thầy Hải chia sẻ: “Từ nhỏ tôi được dạy phải cố gắng học tập tốt để sau này trở thành người con hiếu thảo, người công dân có ích cho xã hội. Và hiện tại, cơ bản tôi đang dần làm được điều đó”. Thầy Hải vào ngành năm 2000. Những năm sau đó, thầy Hải luôn thể hiện năng lực, lòng yêu nghề và đã 2 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được UBND tỉnh, Trung ương Đoàn tặng bằng khen và nhiều thành tích khác. Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, hiện tại thầy là Hiệu trưởng trường THCS Bình Thắng.

Với cô Đào, cô cũng là tấm gương về người giáo viên đạo đức và sáng tạo trong dạy học. Năm 2012, cô đã tỏa sáng khi đạt giải nhì Hội thi Giáo viên dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức cấp tỉnh, năm 2015 đạt giải nhất Hội thi Đồ dùng dạy học cấp tỉnh và nhiều giải thưởng khác. Liên tục tỏa sáng qua các thành tích dạy học, cô đã được cấp trên đề bạt làm Phó hiệu trưởng trường THCS Dĩ An.

Cha mẹ là tấm gương sáng cho con cái noi theo. Từ hình ảnh của cha mẹ, các con của hai nhà giáo này đã nỗ lực học tập thật tốt. Cô Đào tâm tình, công tác trong ngành nên cả hai vợ chồng hiểu rõ tầm quan trọng của một “gia đình học tập” đối với sự phát triển chung của xã hội.

Do đó, dù bận việc trường, nhưng thầy cô vẫn sắp xếp thời gian dành cho hai con, thường xuyên động viên, khích lệ và trực tiếp hướng dẫn các con học tập. Vì thế, con trai lớn của thầy cô đã đạt thành tích 12 năm là học sinh giỏi, hiện cháu đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Con trai thứ hai là Nguyễn Hải Nam cũng 8 năm liền là học sinh giỏi. “Chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của những bậc làm cha, làm mẹ trong gia đình; cần phải là tấm gương sáng cho các con, từ lối sống đến lời ăn, tiếng nói, đặc biệt là tấm gương trong học tập và lao động”, cô Đào tâm sự.

Các thành viên trong gia đình thầy Hải, cô Đào đều là tấm gương sáng về sự phấn đấu, học tập không ngừng. Ngoài ra, đây còn là gia đình văn hóa tiêu biểu của TP.Dĩ An. Theo cô Đào, gia đình phải là tổ ấm thực sự, mọi thành viên trong gia đình phải thương yêu, tôn trọng lẫn nhau. Gia đình hạnh phúc, đầm ấm mới là cái nôi nuôi dưỡng và ươm mầm cho những tài năng. Bên cạnh giáo dục các con không ngừng học tập, thầy cô cũng luôn nhắc nhở các con phải biết hiếu thảo và học hỏi những kiến thức, kỹ năng sống thiết yếu của đời thường…

Theo Hồng Thái/Báo Bình Dương

Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu
Quảng Nam tổ chức Tọa đàm về “Xây dựng gia đình hạnh phúc” Quảng Nam tổ chức Tọa đàm về “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

baobinhduong.vn
In bài viết

Truyền hình