Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
08:41 | 28/06/2022 GMT+7

Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

aa
Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu triển lãm "Bình an sau bão giông" tới hai sự kiện "Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022" tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, Hà Nội và "Chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 2022" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bình Dương.
Bình Định hỗ trợ 30.000 cây giống dừa ta cho huyện đảo Trường Sa Bình Định hỗ trợ 30.000 cây giống dừa ta cho huyện đảo Trường Sa
Mozambique mong nhận được khuyến nghị của Việt Nam để ngày càng ổn định và phát triển Mozambique mong nhận được khuyến nghị của Việt Nam để ngày càng ổn định và phát triển
Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Đến triển lãm mọi người được lắng nghe câu chuyện của trẻ mồ côi và “Mẹ đỡ đầu” (Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam)

Triển lãm mang đến góc nhìn chân thực và đầy cảm xúc cho khách tham quan qua câu chuyện về những trẻ em không may mồ côi do đại dịch Covid-19. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đang dần tìm lại được nụ cười, tình yêu thương thông qua những cánh tay chở che, vỗ về từ sáng kiến chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch.

Những ánh nhìn chăm chú, sự trầm ngâm của khách tham quan hòa theo nhịp đập của từng câu chuyện trong triển lãm phần nào mang tới khoảnh khắc ý nghĩa và đáng nhớ trong ngày mà mỗi chúng ta đều hướng về hai chữ "gia đình". Hy vọng rằng, triển lãm sẽ tạo động lực để mỗi cá nhân hành động, góp một phần sức mình vào hoạt động thiết thực và nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN Việt Nam thực hiện.

Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Hình ảnh của cô bé Nguyễn Tường Vy (Thạch Tượng, Thạch Thành, Thanh Hóa)

cùng dòng tâm sự khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam)

Tại triển lãm, từng hình ảnh, từng câu chuyện đến từng dòng chia sẻ dù ngắn gọn nhưng đều chạm đến sự rung cảm của người xem. Đó là sự thương cảm trước những số phận thiệt thòi của trẻ mồ côi vì đại dịch, là sự khâm phục trước tấm lòng của những người dì, người mẹ, người cán bộ Hội phụ nữ, họ đã chủ động đồng hành, kêu gọi hỗ trợ, nỗ lực bù đắp cho các em trong thời gian vừa qua.

Buổi triển lãm được xây dựng bằng chính tình yêu thương và trái tim của người mẹ. Từ đó chuyển tải thông điệp, nếu ví Covid- 19 là một cơn bão thì nó đã càn quét, tàn phá, cuốn phăng sức khỏe, sinh mạng và tổ ấm hạnh phúc của hàng triệu gia đình. Trẻ em là đối tượng chịu tổn thương nặng nề do dịch bệnh hơn cả khi phải chứng kiến người thân ra đi, ở lại ngôi nhà khuyết thiếu tình thương. Hội LHPN Việt Nam thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" với mong muốn mang đến cho các em thêm một người mẹ để đồng hành, chăm sóc và yêu thương. Dù không thể trọn vẹn nhất, những người "Mẹ đỡ đầu" sẽ cố gắng trở thành người đồng hành chăm sóc, chia sẻ, giáo dục các em đến tuổi trưởng thành, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương của hai chữ gia đình sau cơn giông bão.

Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Những câu chuyện Bình an sau bão giông chạm đến trái tim triệu người (Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam)

Bà Nguyễn Thị Ánh Diệp, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Bến Cát (Bình Dương), chia sẻ: "Khi xem được những tư liệu TƯ Hội trưng bày, tôi đã rớt nước mắt, rất là cảm động, những người phụ nữ ở cả nước không quản ngại khó khăn đã tự tay chăm sóc những trẻ em mồ côi là những đối tượng mất mát trong đại dịch vừa qua".

Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Dòng chia sẻ của Khánh Phương học sinh lớp 5 tại Thanh Hóa về mẹ (Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam)

Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng Ban Gia đình & Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, cho biết: "Hội LHPN Việt Nam tổ chức triển lãm "Mẹ đỡ đầu" - "Bình an sau bão giông" trong khuôn khổ tổ chức chuỗi hoạt động Ngày Gia đình Việt Nam 2022 tại Bình Dương. Đây là những bước khởi đầu nhằm lưu lại dấu ấn của chương trình "Mẹ đỡ đầu", lưu lại những câu chuyện về các cặp mẹ con được gắn kết từ chương trình. Về chủ đề của triển lãm, chúng tôi đã gắn với chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm nay "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc". Lựa chọn triển lãm "Bình an sau bão giông" để thấy rằng với chương trình mẹ đỡ đầu mong muốn mang đến bình an cho tất cả các trẻ mồ côi, không để trẻ em mồ côi cảm thấy bất an, vì các em đã trải qua một cơn bão quá lớn trong cuộc đời. Đồng thời, chủ đề còn bậc lên những giá trị của chương trình "Mẹ đỡ đầu" trong những tháng đầu triển khai".

Trước đó, Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động Ngày Gia đình Việt Nam 2022 tại Bình Dương. Chương trình gồm nhiều hoạt động nổi bật như: Triển lãm chương trình "Mẹ đỡ đầu"; triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp của Hội viên phụ nữ, hợp tác xã, tổ hợp tác tỉnh Bình Dương và sách của NXB Phụ nữ; Hội thảo Gia đình Có sức khỏe - Không khói thuốc; Tập huấn cho cán bộ, tuyên tuyền viên về phòng chống tác hại của thuốc lá; Tập huấn về phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc, giảm kỳ thị cộng đồng; Tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi trải nghiệm.

Diễn đàn “Phụ nữ Quảng Bình - Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” Diễn đàn “Phụ nữ Quảng Bình - Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”
Triển lãm chuyên đề Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người cùng khổ Triển lãm chuyên đề Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người cùng khổ
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 200 hình ảnh, hiện vật kể chuyện về những tấm gương điển hình học và làm theo Bác

Gần 200 hình ảnh, hiện vật kể chuyện về những tấm gương điển hình học và làm theo Bác

Chàng trai dân tộc Mông lan tỏa văn hóa vùng cao, tấm gương giáo viên đổi mới sáng tạo trong giáo dục, thanh niên tận tâm với hoạt động thiện nguyện hay các chiến sĩ công an nơi tuyến đầu chống ma túy… là những câu chuyện tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2026, khai mạc sáng 2/6 tại Hà Nội.
Việt Nam lần đầu tham dự Biennale Venice 2026 với gian triển lãm về sơn mài

Việt Nam lần đầu tham dự Biennale Venice 2026 với gian triển lãm về sơn mài

Gian triển lãm Việt Nam tại La Biennale di Venezia lần thứ 61 sẽ diễn ra từ tháng 5 - 11/2026 tại Venice (Ý), đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam chính thức tham dự với tư cách gian triển lãm quốc gia. Với chủ đề “Vietnam: Art in a Global Flow”, sự kiện được kỳ vọng khẳng định sự hiện diện của nghệ thuật Việt Nam trên một trong những diễn đàn nghệ thuật đương đại uy tín và có ảnh hưởng hàng đầu thế giới.
Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Chiều 16/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), triển lãm “Cội nguồn – Origine” của họa sĩ Van Guillemin chính thức khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.

Các tin bài khác

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Ngày 28/4, tại Bon Bu Đăr (xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng) công trình “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” chính thức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần ổn định đời sống cho 60 hộ dân ổn định nơi ở, từng bước phát triển kinh tế, mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Sáng 22/1, Phó Chủ tịch UBND phường Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, UBND phường vừa tổ chức khen thưởng cho 48 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện chính sách dân số, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.

Đọc nhiều

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất trong tháng 7/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và sinh kế.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Nguyễn Việt Dũng vừa tiếp Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO) 2026 tại Thâm Quyến, Trung Quốc từ ngày 12- 20/7/2026 để động viên truyền thống hiếu học và khát vọng vươn mình của thế hệ trẻ.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động