Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Moscow và Washington vẫn đang thảo luận cấp cao về tình hình Ukraine.
Ukraine xác nhận Nga là đối thủ quân sự ở cấp độ quốc gia Ukraine xác nhận Nga là đối thủ quân sự ở cấp độ quốc gia
Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 5/4 thông báo với các phóng viên, phía Nga đang liên lạc với người Mỹ. Theo ông Ryabkov, phía Mỹ bày tỏ mối quan tâm của họ với Nga. "Chúng tôi đang duy trì đối thoại cấp cao với phía Mỹ. Người Mỹ cho chúng tôi biết về mối quan tâm của họ” - Thứ trưởng Ryabkov cho hay.

Moscow và Washington duy trì đối thoại cấp cao về tình hình ở Ukraine
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Tass

Quan chức ngoại giao Nga nói rằng, điều Mỹ cần quan tâm không phải là những gì Nga đang tiến hành mà là hành vi không chấp nhận được của Kiev.

“Mỹ không nên lo lắng về các hành động của Nga, thay vào đó cần quan tâm đến hành vi không thể chấp nhận được của Kiev, vì nước này không chỉ né tránh việc thực hiện Gói các biện pháp Minsk, mà còn từ chối các thỏa thuận này với thái độ khiêu khích".

Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh rằng, “nếu các đồng nghiệp Mỹ lo lắng về điều này, nó sẽ thực sự giúp ổn định tình hình”.

Ông Ryabkov cũng lưu ý rằng, Nga đang thực hiện trên lãnh thổ của mình những biện pháp mà nước này cho là cần thiết. “Chúng tôi đang làm những gì chúng tôi cho là cần thiết trên lãnh thổ Nga. Và không có tín hiệu nào của Mỹ liên quan đến điều đó” - ông nói thêm.

Được biết, tình hình ở Donbass trở nên phức tạp hơn từ cuối tháng 2 vừa qua. Liên tiếp những vi phạm lệnh ngừng bắn đã làm gia tăng lo ngại “điểm nóng” xung đột ở miền Đông Ukraine bùng phát dữ dội trở lại, giữa lúc mọi nỗ lực chính trị đều bế tắc.

Mỹ cân nhắc duy trì Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Đồi Capitol theo yêu cầu của cảnh sát Mỹ cân nhắc duy trì Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Đồi Capitol theo yêu cầu của cảnh sát
Hé lộ nguồn kinh phí cực Hé lộ nguồn kinh phí cực "khủng" để duy trì Vệ binh Quốc gia tại Điện Capitol
In bài viết

Truyền hình