Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Hà Lan thực thi các biện pháp nhằm chấm dứt tái diễn các vụ việc tương tự.
Slovakia bất ngờ trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga, Moscow khẳng định sẽ đáp trả Slovakia bất ngờ trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga, Moscow khẳng định sẽ đáp trả
Phát hiện 32 máy bay gián điệp áp sát không phận, Nga tức tốc điều chiến đấu cơ đánh chặn Phát hiện 32 máy bay gián điệp áp sát không phận, Nga tức tốc điều chiến đấu cơ đánh chặn

Bộ Ngoại giao Nga vừa triệu Đại biện Hà Lan ở Moscow Dominique Kuhling-Bakker vì vụ việc thiết bị gián điệp được tìm thấy trong xe hơi của tùy viên quân sự Nga ở The Hague.

Hãng tin TASS dẫn một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Bộ Ngoại giao Nga đã kiên quyết phản đối với đại sứ Hà Lan về thiết bị giám sát được tìm thấy trong xe của tùy viên quân sự Nga ở The Hague.

5628 4552 mid building 16 september 2010
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow. Nguồn: Wiki

“Nhà ngoại giao Hà Lan đã được thông báo về sự cần thiết phải thực hiện tất cả các biện pháp tổng thể ngay lập tức để ngăn chặn những sự cố trái với các quy định của Công ước Vienna về Quan hệ ngoại giao như vậy”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh rằng những hành động không thân thiện như vậy “làm phức tạp thêm mối quan hệ song phương vốn đã không mấy dễ chịu” giữa 2 nước.

Mối quan hệ giữa Nga và Hà Lan vốn đã căng thẳng xung quanh vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines trên bầu trời Ukraine hồi tháng 7/2014, cướp đi sinh mạng của 298 người, trong đó 2/3 là người Hà Lan. Chiếc máy bay của Malaysia gặp nạn khi đang trong hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia).

Tháng 6/2019, nhóm điều tra hỗn hợp về vụ rơi máy bay do Hà Lan đứng đầu đã thông báo kết luận điều tra, theo đó truy tố 3 công dân Nga và 1 công dân Ukraine với cáo buộc bắn rơi máy bay MH17. Tuy nhiên, Nga kiên quyết bác bỏ kết luận này.

Nga bắt giữ điệp viên Ukraine làm việc trong Hạm đội Biển Đen, cáo buộc tội danh phản quốc Nga bắt giữ điệp viên Ukraine làm việc trong Hạm đội Biển Đen, cáo buộc tội danh phản quốc
Mỹ khẳng định lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston là “ổ gián điệp khổng lồ” đánh cắp tài sản trí tuệ Mỹ khẳng định lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston là “ổ gián điệp khổng lồ” đánh cắp tài sản trí tuệ
In bài viết

Truyền hình