Món ngon dễ làm: Tôm rim và nấm kim châm hấp xì dầu
Hôm nay ăn gì: Gà hấp muối, sả, lá chanh Hôm nay ăn gì: Cá thu rim nước mắm, canh rau đay nấu cua Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn, thơm ngon |
Món ngon dễ làm: Tôm rim mặn ngọt, nấm kim châm hấp xì dầu
Thực đơn hôm nay gồm: - Tôm rim mặn ngọt - Nấm kim châm hấp xì dầu - Nộm dưa chuột cà rốt - Canh rau cải cúc nấu nước luộc gà |
Bữa tối hôm nay có món chính là tôm rim mặn ngọt, nấm kim châm hấp xì dầu. Hai món đều lạ miệng và không tốn nhiều thời gian chế biến. Còn món nộm dưa chuột cà rốt có tác dụng chống ngán. Với món canh rau cải cúc, có thể nấu cùng nước luộc gà, hoặc không cũng rất ngon. Mời bạn tham khảo công thức nấu các món như sau.
Công thức tôm rim mặn ngọt
Nguyên liệu
- 300gr tôm tươi
- Đường
- Nước mắm
- Hạt tiêu
- Bột nêm
- Hành củ: 1 củ
- Tỏi: 3 nhánh
Cách làm
- Nếu tôm to thì lột vỏ, khứa nhẹ phần lưng, rút chỉ. Rửa sạch và để ráo nước. Nếu tôm nhỏ hơn, để cả vỏ, cắt râu và chân.
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, gắp từng con tôm vào chảo lần lượt cho đến hết. Rán vàng hai mặt, gắp tôm ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo vừa rán tôm, cho hành củ và tỏi băm vào phi thơm, cho vào 1/3 bát ăn cơm nước trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm.
- Đun sôi hỗn hợp, thả tôm vào, đảo đều rim nhỏ lửa, đến khi nước gần cạn cho vào 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Đảo đều lại lần nữa, nước rim tôm keo lại thì bắc ra. Có thể rắc thêm hành lá nếu thích.
Công thức nấm kim châm hấp xì dầu
Nguyên liệu
- 3 gói nấm kim châm
- Xì dầu: 40ml
- Đường: 1 thìa canh (thìa ăn phở)
- Ớt: 1 quả
- Hành lá: 3 nhánh
- Tỏi: 2 nhánh
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Đĩa sâu lòng
Cách làm
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, nhẹ nhàng rửa sạch dưới vòi nước và tách thành các nhánh nhỏ. Để ráo nước.
- Cho nấm kim châm vào đĩa sâu lòng, rắc tỏi băm, ớt thái lát lên trên, đặt vào xửng hấp chín.
- Trong lúc hấp nấm, pha xì dầu với bột nêm, đường, hoà cho tan các nguyên liệu.
- Khi nấm chín, nhấc đĩa ra khỏi xửng hấp, rưới xì dầu đã pha lên đều phần nấm, rắc hành lá thái nhỏ lên trên cùng và bỏ vào hấp thêm khoảng 2-3 phút là chín.
- Nấm hấp chín hoàn toàn bắc ra ngoài, rưới 2 thìa cà phê dầu ăn lên trên là hoàn thành.
Công thức nộm dưa chuột cà rốt
Dưa chuột, cà rốt thái mỏng vừa ăn. Thêm vào chút bột canh (nên cho một ít một, sau đó từ từ điều chỉnh), thêm vào 4 nhánh tỏi băm,1-2 quả ớt cay băm nhỏ, chanh vắt lấy nước, thêm đường.
Đảo đều đợi một lúc cho gia vị ngấm vào dưa, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng rắc rau mùi thái nhỏ.
Xem thêm:
Hôm nay ăn gì: Gà hấp muối, sả, lá chanh Hôm nay ăn gì: Món gà hấp muối nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu không có công thức chuẩn, thịt gà dễ bị nát ... |
Hôm nay ăn gì: Cá thu rim nước mắm, canh rau đay nấu cua Hôm nay ăn gì: Thực đơn hôm nay có cá thu rim nước mắm, canh rau đay nấu cua. Món cá thu nhiều dinh dưỡng, ... |
Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn, thơm ngon Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm và tốn ít thời gian. Ngay cả ... |
Hôm nay ăn gì: Cá diếc kho chuối riềng và canh rau mồng tơi Hôm nay ăn gì: Trong các loại cá đồng, cá diếc luôn đứng đầu vì thịt mềm, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. ... |
Hôm nay ăn gì: Hàu nướng mỡ hành và canh ngao rau cải Hôm nay ăn gì: Món chính hôm nay là hàu nướng mỡ hành vừa lạ miệng vừa thơm ngon, ăn kèm canh ngao rau cải ... |
Hôm nay ăn gì: Mát trời nấu cà bung thơm mùi lá lốt, tía tô Hôm nay ăn gì: Hôm nay ăn cà bung nấu cùng lá lốt, tía tô - món ăn vốn dân dã nhưng giờ đây lại được ... |
Hôm nay ăn gì: Cuối tuần làm lẩu thái chua cay cả nhà quây quần bên nhau "Hôm nay ăn gì" giới thiệu món lẩu thái chua cay với công thức từ "food blogger" Tô Hưng Giang. |
Hôm nay ăn gì: Thịt nấu đông cho ngày hè Hà Nội se se lạnh "Hôm nay ăn gì" giới thiệu món thịt nấu đông và đậu sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn. Mùa hè ăn thịt nấu đông ... |