Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
17:47 | 27/03/2021 GMT+7

Mexico đề nghị Tổng thống Biden cấp thị thực lao động cho người di cư

aa
Phía Mexico cho rằng, thỏa thuận sẽ đảm bảo quyền lợi của người lao động nhập cư và góp phần quản lý dòng người di cư.
Tổng thống Biden sẽ tái tranh cử vào nhiệm kỳ tới Tổng thống Biden sẽ tái tranh cử vào nhiệm kỳ tới
Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ
Mexico đề nghị Tổng thống Biden cấp thị thực lao động cho người di cư
Người di cư Trung Mỹ di chuyển tại Ciudad Juarez, Mexico, trong hành trình tới Mỹ, ngày 11/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 26/3, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết đã đề xuất với người đồng cấp Mỹ, ông Joe Biden, cấp thị thực lao động cho người di cư Mexico và Trung Mỹ, đồng thời cho đây là một trong những biện pháp nhằm trật tự hóa làn sóng di cư đến Mỹ.

Phát biểu tại một sự kiện tại thành phố Juarez, bang Chihuahua, nhà lãnh đạo Mexico cũng mong muốn Mỹ sớm triển khai kế hoạch trị giá 4 tỷ USD về đầu tư phát triển kinh tế-xã hội tại các nước Trung Mỹ, gồm Honduras, El Salvador và Guatemala, nhằm ngăn chặn làn sóng di cư.

Liên quan vấn đề, trước tình trạng người di cư từ các quốc gia Trung Mỹ tăng mạnh trong thời gian gần đây, Chính phủ Mỹ đã cử phái đoàn cấp cao tới Mexico cùng thảo luận các biện pháp chung như phát triển kinh tế tổng thể tại khu vực Tam giác phía Bắc Trung Mỹ, gồm Honduras, Guatemala và El Salvador, và các cơ chế khác nhau để đảm bảo di cư có trật tự, an toàn và bảo vệ quyền con người, đặc biệt là quyền của trẻ em.

Theo các tổ chức nhân quyền, mỗi năm, hàng nghìn người di cư Trung Mỹ vượt qua Mexico để tìm đường tới Mỹ trong một hành trình dài và nguy hiểm.

21 bang có tổng chưởng lý thuộc phe Cộng hòa bất ngờ đâm điện kiện Tổng thống Biden 21 bang có tổng chưởng lý thuộc phe Cộng hòa bất ngờ đâm điện kiện Tổng thống Biden
Tổng thống Biden gửi 2 đề cử cho các vị trí hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ Tổng thống Biden gửi 2 đề cử cho các vị trí hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam giới thiệu cơ hội hợp tác thương mại tại Đại học lớn nhất Mỹ Latinh

Việt Nam giới thiệu cơ hội hợp tác thương mại tại Đại học lớn nhất Mỹ Latinh

Ngày 28/4 tại Mexico, Thương vụ Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Tự trị Mexico (UNAM) tổ chức chương trình giới thiệu kinh tế Việt Nam và thúc đẩy hợp tác thương mại – đầu tư, thu hút sự quan tâm của đông đảo học giả, doanh nghiệp và sinh viên.
Triển lãm tôn vinh phụ nữ Việt Nam và thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Mexico

Triển lãm tôn vinh phụ nữ Việt Nam và thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Mexico

Bảo tàng Phụ nữ Mexico đã phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và nhà quảng bá văn hóa Kyra Núñez de León tổ chức Triển lãm ảnh “Đội quân tóc dài” tại trung tâm thủ đô Mexico City.
Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu các cơ quan liên bang trao quyền cho quân đội sử dụng và quản lý các khu đất công dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nhằm phục vụ mục đích quân sự.

Các tin bài khác

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.

Đọc nhiều

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Đến 16 giờ ngày 18/7, sau 13 ngày khai quật tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng đã quy tập được 100 bộ hài cốt liệt sĩ, 2 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể cùng một số di vật. Công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai thận trọng, kết hợp tư liệu lịch sử, thông tin nhân chứng và các phương pháp khoa học.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập

Trong 6 tháng cuối năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tập trung kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập; triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga và Hội hữu nghị Nga - Việt giai đoạn 2025-2030. Hội đồng thời xác định tăng cường giao lưu thế hệ trẻ là hướng hoạt động quan trọng trong thời gian tới.
Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức

Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức

Ngày 18/7 tại Quảng Trị, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó có thúc đẩy ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đức - Việt (DVG) và tăng cường giao lưu nhân dân hai nước.
AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico đang bước vào chặng cuối với trận chung kết sắp diễn ra. Dù đội tuyển nam Trung Quốc không thể góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật của giải đấu.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động