MC Đại Nghĩa cho biết đã liên lạc với người làm máy "ATM" gạo để triển khai lắp đặt trong thời gian sớm nhất. Trong khi đó, ca sĩ Trọng Tấn cũng đã ủng hộ 2 tấn gạo cho những người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo Báo nước ngoài ca ngợi sáng kiến "ATM gạo" của Việt Nam
mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo Hà Nội: Hơn 2.200 người nghèo được hỗ trợ từ “máy ATM” rút gạo

MC Đại Nghĩa triển khai lắp 5 máy 'ATM gạo' ủng hộ người nghèo

Chia sẻ trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa thông báo đã tìm được phương án hỗ trợ người nghèo bị thiếu lương thực vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, ngày 14/4, Đại Nghĩa đã làm việc cùng Hoàng Tuấn Anh - người sáng chế máy ATM gạo - nhằm lắp đặt một số máy tại các quận huyện ở TP.HCM.

mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo
MC Đại Nghĩa sẽ lắp 5 máy ATM gạo ủng hộ người nghèo.

Trước đó, nam MC cho biết từ khi có lệnh giãn cách xã hội, anh và nhóm tình nguyện của mình đã phát gạo, tiền hỗ trợ những người khó khăn như bán vé số, hàng rong, xe ôm trên địa bàn TP.HCM. Theo chia sẻ của anh, mỗi tuần, nhóm phát tới 10 tấn gạo. Tiếp đó, anh gửi 57 tấn gạo cho Nhà văn hóa Thanh niên để chia đều cho 24 quận huyện.

Đại Nghĩa tâm sự anh định dừng lại, không phát gạo nữa nhưng mỗi ngày vẫn nhận được hàng trăm tin nhắn kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, anh nảy ra ý tưởng lắp đặt 5 máy ATM gạo ủng hộ người nghèo.

Theo nam nghệ sĩ, mỗi máy có chi phí 25 triệu đồng, được lắp cách nhau khoảng 8 km. Mỗi người dân nhận được 1,5 kg gạo trong 1 lần "rút gạo". Tổng số gạo một ngày dự kiến phát ở mỗi ATM khoảng 5 - 10 tấn.

mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo
MC Đại Nghĩa là người hoạt động tích cực trong cách hoạt động thiện nguyện.

Hiện, Đại Nghĩa đang chờ xin quyết định từ chủ tịch các quận huyện để đưa ra phương án về địa điểm lắp đặt máy.

Để vận hành máy ATM hiệu quả, Đại Nghĩa cho hay ở mỗi địa điểm lắp đặt máy luôn có các tình nguyện viên theo dõi máy, quản lý gạo cũng như nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy trình phòng dịch.

Nam MC cho biết sẽ mở rộng ra các quận huyện khác ở TP.HCM và một số tỉnh lân cận nếu mô hình này đưa vào hoạt động hiệu quả.

Trọng Tấn quyên góp 2 tấn gạo

Ca sĩ Trọng Tấn mới đây cũng chia sẻ về việc quyên góp 2 tấn gạo ủng hộ người nghèo vượt qua đại dịch. Ngoài ra, anh cũng kêu gọi anh chị em bạn bè nghệ sĩ cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn này.

mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo
Ca sĩ Trọng Tấn.

Anh chia sẻ: "Trọng Tấn muốn chung tay, góp sức mọn của mình để thực hiện chiến dịch phát ít nhất 10 tấn gạo hoặc nhiều hơn như thế cho người nghèo trên địa bàn Hà Nội trong vòng một tuần lễ. Trọng Tấn mong bạn bè và các fan hãy cùng chung tay cùng Trọng Tấn! Cá nhân Trọng Tấn ủng hộ khởi điểm 2 tấn gạo.

Ý chí Việt Nam, tấm lòng Việt Nam “bầu ơi thương lấy bí cùng” hay “lá lành đùm lá rách”, “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao” chúng ta nhất định thắng lợi! Trọng Tấn tin rằng, virus mạnh cỡ nào đi chăng nữa, nếu chúng ta cùng đồng lòng sẽ tạo ra hiệu ứng đoàn kết trong xã hội “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" để cùng nhau chống chọi và đẩy lùi Covid-19".

Ngay sau lời kêu gọi của Trọng Tấn, rất nhiều nghệ sĩ đã cùng chung tay quyên góp với anh như NSƯT Tố Nga, ca sĩ Lê Anh Dũng, Sao Mai Bích Hồng - Thu Hằng, Lương Nguyệt Anh,... Hiện, đã quyên góp được 10 tấn gạo ủng hộ người nghèo.

mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo Tiên Nguyễn quản lý quỹ từ thiện của bố mẹ, Huỳnh Anh - Hồng Quế nghi đang hẹn hò

Tiên Nguyễn vừa chia sẻ hình ảnh mới nhất của mình trong những ngày tự cách ly tại biệt thự riêng. Cô cũng cho biết ...

mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo Thuỷ Tiên phát gạo miễn phí cho người nghèo, Võ Hoàng Yến hết thời hạn cách ly tập trung

Thuỷ Tiên thông báo cho những người có hoàn cảnh khó khăn hãy đến nhà cô để lấy gạo miễn phí, cô có đủ gạo ...

mc dai nghia trien khai lap 5 may atm gao trong tan ung ho 2 tan gao cho nguoi ngheo Thuỷ Tiên gây quỹ hơn 14 tỷ chống hạn mặn, Đại Nghĩa tặng mỗi người nghèo 10kg gạo

Thuỷ Tiên vừa công khai số tiền hơn 14 tỷ mà cô đã gây quỹ từ người hâm mộ chung tay giúp người dân miền ...

In bài viết

Truyền hình